Koyo - mùa lá đỏ

Với nghĩa đen là “lá đỏ”, từ "koyo" trong tiếng Nhật dùng để chỉ một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt diễn ra vào mùa thu, khi những chiếc lá phong chuyển màu tạo nên một khung cảnh thơ mộng tuyệt vời.  

Momiji – gari (ngắm lá phong) vào mùa thu được người Nhật xem là một hoạt động tương tự như hanami (ngắm hoa anh đào) vào mùa xuân.Không như mùa hoa anh đào – thường nở rộ trong một thời gian ngắn – gây nhiều khó khăn cho du khách trong việc sắp xếp kế hoạch du lịch, mùa koyo ổn định và kéo dài hơn. Mùa koyo thường từ tháng 9 đến tháng 11, bắt đầu từ những khu vực cao nguyên lạnh rồi lan dần xuống các vùng đất phía Nam ấm áp. Mùa thu cũng là thời điểm tốt nhất trong năm để du lịch đến Nhật Bản, vì lúc này khí hậu nóng ẩm đã dần trở nên mát mẻ, dễ chịu.

Koyo - mùa lá đỏ ảnh 3

Đông đảo du khách tập trung lên cầu Togetsu - kyo để ngắm cảnh

Đường phố, công viên, rừng núi được bao phủ bởi màu đỏ của lá phong, màu vàng đậm của cây bạch quả, màu cam của cây cử…. Ngồi ngắm koyo trong công viên, dạo bước trên những con đường đầy lá phong đỏ hay thực hiện một chuyến đi bộ xuyên vườn quốc gia vào thời điểm này bạn sẽ có những ấn tượng khó quên.

Koyo - mùa lá đỏ ảnh 5

Những hoạt động văn hoá trong một lễ hội chào đón mùa thu

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản giới thiệu cho du khách nước ngoài một số điểm đến đáng chú ý trong mùa koyo:

- Asahidake (Hokkaido): là suối nước nóng nằm dưới chân một ngọn núi lửa đang hoạt động. Asahidake là một phần của Daisetsuzan – công viên quốc gia lớn nhất vùng Hokkaido.

- Arashiyama (Kyoto): là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh sắc mùa thu lãng mạn và vẻ cổ kính của hàng loạt ngôi đền nơi đây.

Koyo - mùa lá đỏ ảnh 7

Thuyền chở khách tham quan ở vùng Arashiyama

- Hakone: là một thị trấn nhỏ đáng yêu gần núi Phú Sĩ, nơi có suối nước nóng, hồ trên núi, có bảo tàng và những khu vườn theo kiểu truyền thống của Nhật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới do Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM tổ chức tại chùa Thảo Đường - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới thực hiện khóa lễ cầu nguyện hòa bình tại chùa Thảo Đường

GNO - Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Phật giáo Hoa Tăng thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Việt Nam, sáng 22-4, phái đoàn Hội Phật giáo Hoa Tăng Thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM trang nghiêm cử hành khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, tại chùa Thảo Đường (P.Bình Phú, TP.HCM).
Báo Giác Ngộ số 1349: Chatbot NORBU và vấn đề về tính xác thực trong truyền tải giáo pháp bằng AI

Báo Giác Ngộ số 1349: Chatbot NORBU và vấn đề về tính xác thực trong truyền tải giáo pháp bằng AI

GNO - Đó là vấn đề được Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Ấn Độ Shri Gajendra Singh Shekhawat giới thiệu trong Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Toàn cầu lần thứ 2, diễn ra tại New Delhi. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung này do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên mục Điểm nhìn - Báo Giác Ngộ số 1349, ra ngày 24-4.

Thông tin hàng ngày