Koyo - mùa lá đỏ

Với nghĩa đen là “lá đỏ”, từ "koyo" trong tiếng Nhật dùng để chỉ một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt diễn ra vào mùa thu, khi những chiếc lá phong chuyển màu tạo nên một khung cảnh thơ mộng tuyệt vời.  

Momiji – gari (ngắm lá phong) vào mùa thu được người Nhật xem là một hoạt động tương tự như hanami (ngắm hoa anh đào) vào mùa xuân.Không như mùa hoa anh đào – thường nở rộ trong một thời gian ngắn – gây nhiều khó khăn cho du khách trong việc sắp xếp kế hoạch du lịch, mùa koyo ổn định và kéo dài hơn. Mùa koyo thường từ tháng 9 đến tháng 11, bắt đầu từ những khu vực cao nguyên lạnh rồi lan dần xuống các vùng đất phía Nam ấm áp. Mùa thu cũng là thời điểm tốt nhất trong năm để du lịch đến Nhật Bản, vì lúc này khí hậu nóng ẩm đã dần trở nên mát mẻ, dễ chịu.

Koyo - mùa lá đỏ ảnh 3

Đông đảo du khách tập trung lên cầu Togetsu - kyo để ngắm cảnh

Đường phố, công viên, rừng núi được bao phủ bởi màu đỏ của lá phong, màu vàng đậm của cây bạch quả, màu cam của cây cử…. Ngồi ngắm koyo trong công viên, dạo bước trên những con đường đầy lá phong đỏ hay thực hiện một chuyến đi bộ xuyên vườn quốc gia vào thời điểm này bạn sẽ có những ấn tượng khó quên.

Koyo - mùa lá đỏ ảnh 5

Những hoạt động văn hoá trong một lễ hội chào đón mùa thu

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản giới thiệu cho du khách nước ngoài một số điểm đến đáng chú ý trong mùa koyo:

- Asahidake (Hokkaido): là suối nước nóng nằm dưới chân một ngọn núi lửa đang hoạt động. Asahidake là một phần của Daisetsuzan – công viên quốc gia lớn nhất vùng Hokkaido.

- Arashiyama (Kyoto): là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh sắc mùa thu lãng mạn và vẻ cổ kính của hàng loạt ngôi đền nơi đây.

Koyo - mùa lá đỏ ảnh 7

Thuyền chở khách tham quan ở vùng Arashiyama

- Hakone: là một thị trấn nhỏ đáng yêu gần núi Phú Sĩ, nơi có suối nước nóng, hồ trên núi, có bảo tàng và những khu vườn theo kiểu truyền thống của Nhật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Thái Thuận cùng ba mẹ tại "Vườn nhà Bờm"

Gieo hạt mầm Phật pháp trên hành trình “bỏ phố về quê”

GNO - Rời bỏ công việc ổn định khi đang là Phó Tổng phụ trách Văn hóa và nhân tài của một công ty công nghệ của Mỹ, Nguyễn Thái Thuận chọn trở về quê nhà (Lâm Đồng), bắt đầu lại trên mảnh đất từng bạc màu bằng một khu vườn xanh mang tên “Vườn nhà Bờm”.
Tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570

Nghệ An: Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026, ngày 17-5, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An do ông Bùi Thanh An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tại chùa Diệc (phường Thành Vinh).
Chùa Hội An (P.Bình Dương) - lễ đài chính Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 của Tăng Ni TP.HCM tại khu vực Bình Dương (cũ) - Ảnh: Chúc Nghĩa

Sẽ tổ chức diễu hành xe hoa mừng Phật đản Phật lịch 2570 tại khu vực Bình Dương (cũ)

GNO - Ngày 21-5, tại Trung tâm Văn hóa - Văn phòng Hành chánh tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một), chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức phiên họp nhằm thống nhất công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2570 dành cho chư Tăng Ni tại 24 phường, 12 xã trong khu vực Bình Dương (cũ).

Thông tin hàng ngày