Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Gia đình Phật tử Hải Tạng

Chư tôn đức, các huynh trưởng tham dự lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Gia đình Phật tử Hải Tạng
Chư tôn đức, các huynh trưởng tham dự lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Gia đình Phật tử Hải Tạng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-3, chùa Hải Tạng, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An đã tổ chức lễ kỷ niệm chu niên lần thứ 56 - ngày thành lập Gia đình Phật tử Hải Tạng (15-2-1965 – 15-2-2021).

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ kỷ niệm có Đại đức Thích Đồng Hòa, trụ trì chùa Hải Tạng (đảo Cù Lao Chàm); Đại đức Thích Đồng Bảo, chùa Pháp Bảo, TP.Hội An; Đại diện Ban Điều hành Gia đình Phật tửu thành phố Hội An; Các Phật tử Ban Hộ tự, huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử Hải Tạng qua các thời kỳ.

56 năm qua, các thế hệ huynh trưởng và đoàn sinh trong Gia đình Phật tử Hải Tạng đã nối bước đàn anh, đàn chị đi trước, vượt nhiều khó khăn để làm nên những kỳ tích lớn lao trong công cuộc xây dựng đạo pháp và phụng sự ngôi nhà Lam thân yêu ngày càng dũng tiến. Hiện nay, các huynh trưởng Gia đình Phật tử Hải Tạng đã thọ các cấp như: cấp Tập, cấp Tín và đang chuẩn bị lập hồ sơ để thọ cấp trong đợt tới.

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì và Ban Hộ tự chùa Hải Tạng. Đặc biệt sự theo dõi, giám sát của Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Nam, Phân ban Gia đình Phật tử TP.Hội An cũng như sự nỗ lực học hỏi của các huynh trưởng, đoàn sinh, đoàn kết xây dựng nên một mái già Lam thân yêu theo tinh thần: Bi, Trí, Dũng, lấy 5 điều luật của Gia đình Phật tử Việt Nam làm nòng cốt để rèn luyện đạo đức, tác phong của người Phật tử.

Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Gia đình Phật tử Hải Tạng ảnh 1

thắp lên ngọn nến kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Gia đình Phật tử Hải Tạng.

Nhân lễ kỷ niệm, đại diện lớp huynh trưởng đi trước cũng phát biểu bày tỏ lòng vui mừng khi nhìn thấy đàn em áo lam trong Gia đình Phật tử Hải Tạng duy trì nề nếp sinh hoạt càng ngày càng lớn mạnh.

Ban đạo từ, Đại đức Thích Đồng Hòa bày tỏ niềm hoan hỷ khi nhìn thấy Gia đình Phật tử Hải Tạng luôn đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau và duy trì được các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Đại đức cũng khuyến tấn các thành viên luôn giữ vững tinh thần lục hòa, đẩy mạnh tu học, làm cho tốt đạo đẹp đời.

Buổi lễ được chư tôn đức thắp lên ngọn nến kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Gia đình Phật tử Hải Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày