Lá thư tòa soạn nhân kỷ niệm 34 năm ngày báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1.1.1976 - 1.1.2010)

Cùng quý bạn đọc thân mến, Làng báo Việt Nam đang chứng kiến thời khắc Báo Giác Ngô bước vào năm thứ 34 kỷ niệm số báo đầu tiên ra mắt độc giả cả nước, với tôn chỉ phục vụ xuyên suốt nhiều thập kỷ trong một thế đứng đang được vận hành ổn định hơn bao giờ hết.
giacngo.gif

Cùng quý bạn đọc thân mến,

Làng báo Việt Nam đang chứng kiến thời khắc Báo Giác Ngô bước vào năm thứ 34 kỷ niệm số báo đầu tiên ra mắt độc giả cả nước, với tôn chỉ phục vụ xuyên suốt nhiều thập kỷ trong một thế đứng đang được vận hành ổn định hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh xã hội mà truyền thông báo chí đang được xem là phương tiện truyền tải những thông tin tích cực, đa chiều, báo chí Phật giáo cũng chính là kênh truyền bá Chánh pháp, chuyển tải những công tác Phật sự trong cộng đồng Phật giáo một cách hữu hiệu. Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập hiện nay, vai trò, nhiệm vụ của những người làm công tác báo chí Phật giáo đang đứng trước vận hội sáng sủa nhưng cũng đầy thử thách trước một nền báo chí hiện đại, thời đại của "thế giới phẳng" đòi hỏi thông tin của báo phải nhanh nhạy, chính xác, trung thực, kịp thời.

Quá trình biến đổi nhanh chóng của đời sống xã hội Việt Nam trên các lĩnh vực đặt ra những yêu cầu to lớn, đòi hỏi Báo Giác Ngộ phải vận dụng thích ứng với một nền báo chí đa chiều và hiện đại, từ nội dung đến hình thức, phương thức phát hành, bộ máy nhân sự năng động, quy tụ những người có tâm và phải có tầm… để có thể góp phần cùng GHPGVN phát triển xứng tầm với một tôn giáo có chiều dài lịch sử đồng hành cùng những bước thăng trầm của dân tộc.

Một năm nhìn lại, bên cạnh những thuận lợi, Báo Giác Ngộ vẫn tồn tại nhiều bất cập, chưa đáp ứng được sự mong đợi, kỳ vọng đầy tin yêu của Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử đối với cơ quan báo chí Phật giáo duy nhất. Những sai sót trong nội dung, chưa được đính chính kịp thời, một vài thông tin nhạy cảm chưa mạnh dạn phản biện, các hoạt động Phật sự diễn ra ở các vùng xa, vùng sâu của tỉnh thành chưa được truyền tải kịp thời đến bạn đọc...

Trong tinh thần cầu thị, Báo Giác Ngộ luôn luôn muốn được lắng nghe những góp ý về các mặt hoạt động chuyên môn, từ nội dung, hình thức đến phát hành, quảng bá, phát triển thị trường... Đón nhận và chia sẻ những niềm vui của bạn đọc theo từng bước trưởng thành của báo luôn là điều kiện cần và đủ nhằm giúp cho báo ngày thêm hoàn thiện, xứng đáng là món ăn tinh thần không thể thiếu của những người con Phật trong và ngoài nước ở mọi thời điểm. 

Hành trang nội lực trong 34 năm sẽ là bệ phóng cho sự phát triển giúp chúng tôi mạnh dạn tin tưởng, đặt kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng với kế hoạch tăng trang, tăng kỳ ở năm 2010 sẽ thành tựu để Báo Giác Ngộ thực sự xứng tầm là một tờ báo Phật giáo trong làng báo chí Việt Nam hiện đại.

Kỳ vọng nào cũng cần được nhiều nguồn lực trợ duyên để vươn đến sự thành tựu mỹ mãn. Trong tinh thần đó, Báo Giác Ngộ mong đợi sự chung tay góp sức của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thân hữu, bạn đọc gần xa chắp cánh cho mọi ước mơ thành hiện thực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày