Lâm Đồng: Lễ kiết giới an cư năm 2010 diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh

(GNO-Lâm Đồng): Theo kế hoạch của Ban Trị Sự Phật giáo Lâm Đồng, khóa an cư kiết hạ năm 2010 của tỉnh nhà được bắt đầu từ ngày 16-4 đến 18-4-Canh Dần. Tại thành phố Đà Lạt, sáng hôm ngày 18-4 (nhằm ngày 31-5), gần 100 chư tôn đức Tăng khu vực thành phố Đà Lạt, huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đam Rông đã vân tập về chùa Linh Sơn (Đà Lạt) tác pháp an cư.
WKGLD (1).JPG
WKGLD (3).JPG
WKGLD (4).JPG
WKGLD (5).JPG
WKGLD (7).JPG

Lễ kiết giới tại chùa Linh Sơn - TP. Đà Lạt

Quan lâm chứng minh có HT Thích Tánh Hải - Thành viên HĐCM TƯGH, HT. Thích Chánh Kế - chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng. 

Tại  thành phố Bảo Lộc dưới sự chứng minh của HT. Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực Ban Trị sự, TT. Thích Thái Thuận - Phó ban Trị sự kiêm trưởng ban Tăng sự, Chánh Đại diện Phật giáo thành phố Bảo Lộc, chư Tăng ba huyện phía nam như: Di Linh, Đạ Tẻh, Bảo Lộc gồm 38 vị cũng đã vân tập về chùa Phước Huệ (Bảo Lộc) kết giới an cư.

WKGLD (8).JPG
WKGLD (9).JPG
WKGLD (10).JPG
WKGLD (11).JPG
WKGLD (12).JPG
WKGLD (13).JPG
WKGLD (14).JPG
WKGLD (15).JPG

Các hình ảnh đối thú an cư

WKGLD (16).JPG
WKGLD (17).JPG

Riêng Ni bộ có ba địa điểm lớn dành cho chư ni kiết giới tùng hạ như: chùa sư nữ Linh Phong (TP.Đà Lạt) có 200 hành giả, chùa Pháp Hoa (huyện Di Linh) có 60 hành giả và đạo tràng Long Châu (huyện Đức Trọng) 180  hành giả.

Tại các điểm kiết giới an cư nêu trên, hàng tháng vào ngày 14 và 30 chư Tăng Ni vân tập về  tụng giới, bố tát.

WKGLD (18).JPG
WKGLD (19).JPG
WKGLD (20).JPG
WKGLD (21).JPG

Ba tháng an cư là thời gian dành cho Tăng Ni thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức, siêng tu tam vô lậu học duy trì mạng mạch phật pháp. Đây cũng chính thời điểm chánh pháp được nuôi dưỡng và phát triển vững mạnh từ đời sống thanh tịnh và hòa hợp của cộng đồng Tăng Ni. Trên tinh thần đó chúng ta có thể khẳng định ngày nào chúng Kỳ kheo hoan hỷ thúc liễm thân tâm, tinh tấn tu hành trao dồi giới định tuệ trong ba tháng an cư thì ngày đó Phật pháp sẽ hưng thịnh, đạo tâm của người con phật sẽ kiên cố trên con đường tìm cầu giác ngộ giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Bí mật của tấm gương biết nói

GNO - Khu chợ đồ cũ gần nhà Kai, lúc nào cũng tấp nập như một mê cung chứa đựng những câu chuyện xưa cũ. Nơi đây có những chiếc đèn dầu hoen gỉ nằm im lìm cạnh những con búp bê sứ sứt môi buồn bã, và những chồng sách cũ kỹ tỏa ra mùi giấy mốc đặc trưng như một lời thì thầm của thời gian…
Hành giả an cư bên Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa, Hóa chủ trường hạ chùa Tuyền Lâm (TP.HCM)

Mùa an cư với những tu sĩ trẻ

GNO - Trong bối cảnh xã hội hiện đại không ngừng biến động, nơi con người dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy danh lợi và những xáo trộn nội tâm, an cư kiết hạ không chỉ là truyền thống mà còn là liều thuốc tinh thần quý báu cho chư Tăng Ni, đặc biệt là thế hệ tu sĩ trẻ. 

Thông tin hàng ngày