Lâm Đồng: Mừng sinh nhật HT.Thích Thanh Từ lần thứ 87

(GNO-Lâm Đồng): Ngày 2-9 (nhằm ngày 24-7 năm Canh Dần) vừa qua, chư Tăng Ni các thiền viện thuộc tông môn thiền phái Trúc Lâm đã vân tập về Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng, TP. Đà Lạt - Lâm Đồng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 87 HT.Thích Thanh Từ.

Trong phần dâng lời tác bạch, HT. Thích Nhật Quang đại diện chư Tăng Ni các thiền viện nói lên niềm mong muốn của Tăng Ni, Phật tử thiền phái Trúc Lâm nói riêng và Tăng Ni, Phật tử  Việt Nam mong HT ân sư luôn khỏe mạnh để làm nơi nương tựa trong đời sống tu học của những người con đã và đang tu tập theo pháp môn mà HT ân sư đã trao truyền.

Tiếp đó, HT. Thích Thanh Từ đã cắt bánh sinh nhật và trao từng phần cho Tăng Ni đại diện các thiền viện trong và ngoài nước. Đồng thời, Hòa thượng cũng hoan hỷ đón nhận những lẵng hoa chúc mừng khánh tuế của chư Tăng Ni, Phật tử khắp nơi như lời tri ân vị thầy đã dành suốt cuộc đời cho sự nghiệp khai nguồn thiền phái Trúc Lâm, vị tôn túc khởi xướng "khôi phục Thiền tông Việt Nam"của thế kỷ XX. 


HT Thích Nhật Quang đại diện chư Tăng Ni tác bạch

 cung thỉnh Hòa thượng tôn sư quang lâm Pháp đường

Cung nghinh Hòa thượng quang lâm pháp đườngHT. Thích Nhật Quang dâng lời tác bạch mừng sinh nhật ân sưHT. Thích Nhật Quang đeo vòng hoa mừng thọ cho HT ân sư

TT. Thích Thông Phương trụ trì TV Trúc Lâm dâng trà mừng thọ

HT. Thích Thanh Từ trao phần bánh sinh nhật cho các vị trụ trì các thiền việnTin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày