Lâm Đồng: Thành kính tưởng niệm nhân lễ húy nhật cố HT. Thích Từ Mãn - nguyên Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội

(GNO-Lâm Đồng): Buổi lễ được long trọng tổ chức tại chùa Linh Sơn, thành phố Đà Lạt vào ngày hôm qua 26-11 với sự tham dự của chư tôn thiền đức Tăng Ni, quí Phật tử thành viên Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo các thành phố, huyện thị trong toàn tỉnh.

Đại lão HT. Thích Từ Mãn - nguyên Thành viên HĐCM GHPGVN, nguyên Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng, viện chủ chùa Linh Sơn - TP.Đà Lạt. Hòa thượng đã an nhiên thu thần thị tịch tại chùa Linh Sơn - TP. Đà Lạt vào ngày 30-11-2007 (nhằm ngày 21-10-Đinh Hợi), hưởng thọ 90 tuổi đời, 67 hạ lạp, trong niềm kính tiếc của hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh…

WTN (19).JPG
WTN (18).JPG
WTN (21).JPG
WTN (22).JPG

Ban Trị sự Phật giáo Lâm Đồng đảnh lễ giác linh Hòa thượng

WTN (23).JPG
WTN (24).JPG
WTN (25).JPG
WTN (27).JPG

Chư tôn đức tưởng niệm giác linh Hòa thượng

Lúc còn sinh tiền, Hòa thượng đã xây dựng nhiều cơ sở Phật giáo tại tỉnh nhà và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội. Đặc biệt với mong ước tiền đồ Phật giáo tại địa phương ngày càng hưng thạnh, Hòa thượng đã đứng ra vận động xin phép mở trường Phật học nhằm đào tạo đội ngũ kế thừa cho tương lai của đạo pháp. Với giới đức trang nghiêm, thanh tịnh, thân giáo, khẩu giáo, ý giáo thâm nghiêm, Hòa thượng là hiện thân của giới luật, là bậc sứ giả của Như Lai, là đống lương của Phật pháp, vì thế mỗi bước chân vân du của Hoà thượng đi đến đâu thì đạo vàng ở nơi đó đều hưng thạnh.

WTN (20).JPG

Chùa Linh Sơn - TP. Đà Lạt

WTN (26).JPG

Chân dung cố Hòa thượng Thích Từ Mãn

WTN (1).JPG

Quí cấp chính quyền tưởng niệm

“Hòa thượng đã đến rồi đi trong chân lý khứ lai tự tại nhưng âm dung và đức độ của Ngài thì vẫn còn vang vọng khắp muôn nơi. Từng lớp Tăng Ni, Phật tử được đào luyện để trở thành mạng mạch Phật pháp, là trưởng tử của Như Lai tiến tu giải thoát, lợi lạc hữu tình, tốt đạo đẹp đời đóng góp cho ngôi nhà Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh trang nghiêm trong lòng dân tộc”, văn tưởng niệm cố Hòa thượng của Ban Trị sự Tỉnh hội khẳng định.

WTN (29).JPG
WTN (30).JPG
WTN (31).JPG
WTN (32).JPG
WTN (33).JPG

Đại chúng nhiểu tháp

Được biết, người kế vị trú trì hiện nay tại ngôi cổ tự Linh Sơn - TP.Đà Lạt là TT. Thích Viên Như - Phó ban Trị sự Phật giáo Lâm Đồng kiêm Chánh đại diện Phật giáo huyện Lạc Dương.

WTN (28).JPG

Tháp cố Hòa thượng Thích Từ Mãn

Đốt nén tâm hương thành kính đảnh lễ tưởng niệm giác linh cố Đại lão Hoà thượng, Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà tâm nguyện sẽ tiếp tục noi theo hạnh nguyện hoằng hoá độ sanh của Ngài, đem ánh sáng Chánh pháp soi tỏ khắp nơi nơi trên xứ sở của miền cao nguyên an tịnh và với lòng từ vô lượng, với những lời pháp nhũ vàng ngọc của Ngài mãi mãi sẽ là kim chỉ nam cho Giáo hội và Tăng tín đồ Phật giáo tỉnh nhà noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày