Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Hòa thượng Thích Chơn Quang, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt; Hòa thượng Thích Viên Thanh, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, các nhân sĩ trí thức cùng hơn 100 Tăng Ni sinh các khóa XI, XII và quý Phật tử tham dự.

Tại buổi tọa đàm, Đại đức Thích Vạn Trí - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, chủ tọa chia sẻ ý nghĩa về ngày Đức Phật thành đạo, ý nghĩa của buổi tọa đàm - là dịp để ôn nhắc lời dạy của Phật, tính ứng dụng vào đời sống, xã hội, tự thân mỗi người để an vui.

Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo ảnh 1

Quang cảnh buổi tọa đàm

Có 9 bài tham luận từ chư tôn đức và nhân sĩ trí thức. Mỗi bài tham luận đều được ban tổ chức đánh giá là mang giá trị lịch sử và tính nhân văn cao.

Nhân kỷ niệm ngày Phật Thành đạo, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt cũng đã kêu gọi các tự viện trong thành phố tham gia báo tường và cắm hoa với rất nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.
Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.

Thông tin hàng ngày