Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Hòa thượng Thích Chơn Quang, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt; Hòa thượng Thích Viên Thanh, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, các nhân sĩ trí thức cùng hơn 100 Tăng Ni sinh các khóa XI, XII và quý Phật tử tham dự.

Tại buổi tọa đàm, Đại đức Thích Vạn Trí - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, chủ tọa chia sẻ ý nghĩa về ngày Đức Phật thành đạo, ý nghĩa của buổi tọa đàm - là dịp để ôn nhắc lời dạy của Phật, tính ứng dụng vào đời sống, xã hội, tự thân mỗi người để an vui.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

Có 9 bài tham luận từ chư tôn đức và nhân sĩ trí thức. Mỗi bài tham luận đều được ban tổ chức đánh giá là mang giá trị lịch sử và tính nhân văn cao.

Nhân kỷ niệm ngày Phật Thành đạo, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt cũng đã kêu gọi các tự viện trong thành phố tham gia báo tường và cắm hoa với rất nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày