Lâm Đồng: Trọng thể khánh thành Tịnh xá Ngọc Tín – TP. Đà Lạt

(GNO-Lâm Đồng): Sáng ngày 27-3 vừa qua, (Nhằm ngày 12/02/Canh dần),  tại TP. Đà Lạt, đã long trọng diễn ra lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Tín, đường với sự chứng minh HT. Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban Kinh Tế Tài chánh Trung ương Giáo hội, HT. Thích Pháp Chiếu - Trưởng BTS THPG tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ, Trụ trì các Tự viện, trong và ngoài tỉnh.
TXNT (1).JPG
TXNT (2).JPG

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm chứng minh

TXNT (3).JPG

Ông Lê Duy Quang – Phó ban Tôn giáo Dân tộc Tỉnh Lâm Đồng, đại diện các cấp lãnh đạo cơ quan, ban ngành tỉnh Lâm Đồng và đại phương cùng gần 7000 Phật tử về tham dự, chúc mừng.

TXNT (7).JPG
TXNT (8).JPG

Chư tôn đức, quan khách và Phật tủ dự lễ

TXNT (4).JPG
TXNT (5).JPG
TXNT (6).JPG

Vào năm 1980, tịnh xá Ngọc Tín chỉ là mảnh đất khô cằn, hoang vắng ít người qua lại. Nhân chuyến đi hoằng pháp, của cố Ni trưởng Thích nữ Huỳnh Liên đã ghé thăm Đà Lạt sau nhiều năm xa cách. Duyên lành hội đủ, được gặp gỡ cố Ni Trưởng khiến cho Phật tử Nguyễn Thị Kiềm phát tâm hiến cúng mảnh đất này để xây dựng cõi già lam thanh tịnh. Tịnh xá Ngọc Tín được khai sinh từ đó.

TXNT (9).JPG

Dâng hoa cúng dường và tặng hoa chúc mừng

TXNT (11).JPG

Vào năm 1983, ban đầu do tình hình kinh tế khó khăn nên Tịnh xá chỉ là ngôi nhà ván ọp ẹp với các vật liệu xây dựng thô sơ. Qua thời gian dài, không chịu nổi với thời tiết và gió mưa, ngôi Tịnh xá Ngọc Tín đã đến hồi xuống cấp trầm trọng. Năm 2004, để đáp ứng nhu cầu tâm linh cho hàng tín đồ Phật tử, Ni trưởng trụ trì Thích nữ An Liên và chư Ni cùng Phật tử bổn tự phát tâm trùng tu lại ngôi già lam này.

TXNT (12).JPG

Chư tôn đức phát biểu và ban đạo từ trong buổi lễ

TXNT (13).JPG
TXNT (14).JPG

Tặng quà chúc mừng lễ khánh thành

TXNT (15).JPG

Được sự cho phép của BTS THPG tỉnh Lâm Đồng, sự nhiệt tình giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương và sự phát tâm của quý thiện nam, tín nữ trong và ngoài nước, tịnh xá Ngọc Tín trải qua giai đoạn trùng tu suốt 7 năm. Và hoàn tất công trình tái thiết với các hạng mục: Ngôi đại hùng bửu điện (một trệt, một lầu), nhà cửu huyền, nhà thờ linh, Tăng xá, khách đường, hòn non bộ tôn trí thánh tượng đức Quán âm và bảo điện thờ tam Thánh Tây Phương hai bên sân, cổng Tam quan…

TXNT (16).JPG

Thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

TXNT (17).JPG
TXNT (18).JPG

Giờ đây, tịnh xá Ngọc Tín là một ngôi già lam khang trang mọc lên giữa lòng thành phố ngàn hoa rực rỡ, nơi thiên nhiên ưu đãi có khí hậu trong lành, mát mẽ quanh năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày