Lan Hồ Điệp Đài Loan khoe sắc trên đất Việt

Trong không khí chào đón xuân Canh Dần 2010 cũng là dịp kỷ niệm 30 năm Hội hoa xuân TP.Hồ Chí Minh, công ty Fosaco đã đưa đến hội Hoa xuân một loài lan có xuất xứ từ Đài Loan với tên gọi dân dã “Bà ngoại Petasi”.

Lan Hồ Điệp Đài Loan khoe sắc trên đất Việt ảnh 1

Lan Hồ Điệp rực rỡ dưới nắng của TP.HCM

Khu triển lãm Lan Đài Loan với hơn 400 m2 do bàn tay các nghệ nhân trong lĩnh vực thiết kế cây cảnh đến từ Đài Loan trưng bày. Hơn 5.000 chậu hoa lan các loại được phân chia thành 6 khu vực với các tên gọi: Đồng Khánh hoa lạc (cùng chúc tụng vui vẻ); Thực Hổ bình an (hoa lan dendro còn gọi là hoa thạch liệu – loại lan quý thứ 3 ở Đài Loan làm chủ đạo); Vòng quay múa di động với lan vũ nữ - loài lan đứng thứ nhì ở Đài Loan làm chủ đạo; Đài loan quê hương của Hồ Điệp; Cộng hưởng hưng thịnh, vận may mang lại, hoa cảnh cát tường; Ngưu chuyển càn khôn, chiêu tài nhập bảo- cây phú quí; Hạnh phúc phấn đấu, ý nghĩa vui vẻ linh hoạt (khu này giới thiệu 3.000 chậu với  50 chủng loại lan Hồ Điệp khác nhau). 

Ông Nguyễn Hoàng Thành – giám đốc Fosaco cho biết, Lan Hồ Điệp được xem là loài hoa có giá trị nhất về mỹ học. Giống lan đặc sắc này đã 2 lần đoạt huy chương  vàng thế giới.  Hoa lan Đài  Loan  ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Năm 2009, Đài Loan đã xuất khẩu được 110 triệu USD, trong đó Việt Nam đứng thứ 8. Riêng TP. HCM nhập khẩu Lan Hồ Điệp  tăng gấp 4 lần năm trước. Và đây cũng là năm thứ 6, công ty Fosaco tham gia hội hoa xuân và giới thiệu Lan Hồ Điệp Đài Loan với chủ đề: “Đài Loan – Quê hương loài hoa Lan Hồ Điệp”. 

Dưới đây là hình ảnh một số loại Lan Hồ Điệp được trưng bày tội Hội hoa xuân năm 2010 tại TP.HCM:

Lan Hồ Điệp Đài Loan khoe sắc trên đất Việt ảnh 2

Lan Hồ Điệp Đài Loan khoe sắc trên đất Việt ảnh 3

Lan Hồ Điệp Đài Loan khoe sắc trên đất Việt ảnh 4

Lan Hồ Điệp Đài Loan khoe sắc trên đất Việt ảnh 5

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày