Lãnh đạo Phật giáo làm cố vấn cho Tổng thống

GN - Tổng thống Singapore vừa bổ nhiệm một vị lãnh đạo Phật giáo vào bộ phận cố vấn cho Tổng thống về quyền của người thiểu số.

Theo đó, Tổng thống Tony Tan đã bổ nhiệm Thượng tọa Sik Kwang Sheng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Singapore vào Hội đồng Cố vấn Tổng thống cho các quyền của người thiểu số tại đảo quốc này. Thời gian cho nhiệm vụ này có kỳ hạn ba năm và chính thức bắt đầu có hiệu lực kể từ đầu tuần này.

Sing.jpg


Thượng tọa Sik Kwang Sheng đọc lời tuyên thệ nhận nhiệm vụ tại Phủ Tổng thống

Ngay sau khi có quyết định bổ nhiệm, Văn phòng Tổng thống đã tổ chức buổi lễ để trao tặng bức Thư bổ nhiệm và Thượng tọa cũng thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức tại Phủ Tổng thống Istana (Singapore). Buổi lễ đặt dưới sự chủ trì của Tổng thống Tony Tan.

TT.Sik Kwang Sheng đã đọc lời tuyên thệ của mình trước Chánh án Sundaresh Menon - Chủ tịch hội đồng. Năm thành viên khác cũng đã được tái bổ nhiệm trong ba năm tới gồm ông J.Y. Pillay, ông Othman Haron Eusofe, Giáo sư Chan Heng Chee, ông Barry Desker và ông Philip Jeyaretnam.

Được biết, TT.Sik Kwang Sheng hiện là trụ trì tu viện Kong Meng San Phor Kark See và là người tham gia sáng lập Trường Cao đẳng Phật học Singapore. Thượng tọa được Tăng Ni, Phật tử đảo quốc Sư tử đánh giá là vị giáo phẩm cởi mở, giản dị và có nhiều cống hiến cho các hoạt động của Phật giáo Singapore hiện tại.

Gia Trúc - Liên Nhung
(theo The Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày