Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM thăm HT.Thích Thiện Nhơn

GNO - Chiều qua, 2-11, tại chùa Minh Đạo (số 12/Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3), phái đoàn Thành ủy TP.HCM do bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và vấn an HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhân Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2016).

Đi cùng đoàn còn có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP cùng các vị trong phái đoàn.


6361376318051783322_1_jpg.jpg
Hòa thượng Chủ tịch tặng quà Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM


Phát biểu chúc mừng nhân Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt lành của lãnh đạo và nhân dân thành phố - kính vấn an Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Tăng Ni và Phật tử trên cả nước lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành tựu được các công tác Phật sự.


Dịp này, bà Võ Thị Dung cũng nêu cao tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam đối với dân tộc và đất nước xuyên suốt chiều dài hơn hai nghìn năm lịch sử.

"Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong những lúc khó khăn và gian khổ đến những khi đất nước được hòa bình và phồn thịnh", bà Dung bày tỏ.

Đặc biệt, bà Phó Bí thư Thành ủy khẳng định trong thời gian qua, Hòa thượng Chủ tịch cùng GHPGVN đã đóng góp vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, đối ngoại nhân dân, đoàn kết các tôn giáo,… để đồng hành cùng thành phố nói riêng và đất nước ta trong công cuộc hội nhập quốc tế và phát triển toàn diện.


6361376318051783322_3_jpg.jpg
Hòa thượng Chủ tịch cùng phái đoàn


Trong lời đáp từ, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gởi lời chúc an lành đến lãnh thành phố và thành viên trong đoàn. Thông qua phái đoàn, Hòa thượng gởi lời chúc lãnh đạo và nhân dân thành phố lời chúc sức khỏe, an vui, đầy đủ thiện duyên và nghị lực để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển toàn diện về mọi mặt của TP.HCM.


Dịp này, Hòa thượng cũng chia sẻ những thành tựu trong công tác Phật sự thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác chuẩn tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày