Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hiệp (H.Củ Chi)

GNO - Sáng nay, 22-12, tại chùa Pháp Hiệp (ấp Hậu, xã Tân An Hội, H.Củ Chi, TP.HCM), BTS GHPGVN H.Củ Chi đã trang nghiêm tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa.

1ph.JPG
Quang cảnh lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hiệp

HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, Trưởng Tông phong Thiên Thai giáo Quán tông; TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức BTS H.Củ Chi, đại diện các cấp chính quyền và Phật tử tham dự lễ.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN H.Củ Chi cho biết, chùa Pháp Hiệp được hình thành vào năm 1957 do Phật tử Trần Văn Như xây dựng và phát tâm cúng dường đến NT.Thích nữ Đạt An.

Vì tuổi cao sức yếu, Ni trưởng giao quyền quản lý điều hành Phật sự cho đệ tử là NT.Thích nữ Tắc Thời. Trong thời gian điều hành Phật sự Ni trưởng cho xây dựng lại ngôi Tam bảo đủ khang trang như hiện tại.

Ngoài ra, Ni trưởng dồn hết tâm huyết mở khóa tu cho Phật tử tu tập ngày một đông, nhưng vì bệnh duyên không thể điều hành Phật sự trôi chảy như trước. Vì vậy, Ni trưởng làm đơn thỉnh nguyện gửi các cấp chính quyền và Giáo hội xin bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ An Tịnh.

4ph.JPG
HT.Thích Huệ Nghi đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP.HCM

SC.Thích nữ An Tịnh là vị Ni trẻ đầy nhiệt huyết, đạo phong đạo hạnh tốt, đã tốt nghiệp Cao đẳng Phật học khóa III tại TP.HCM. Sư cô có nhiều đóng góp cho hoạt động Phật sự huyện nhà, tham gia công tác từ thiện xã hội do địa phương phát động.

Ban đạo từ chứng minh, TT.Thích Thiện Quý gửi lời tri ân sâu sắc đến sự trợ duyên của các cấp chính quyền trong các Phật sự tại H.Củ Chi, đặc biệt là các Phật sự tại chùa Pháp Hiệp.

Với SC.Thích nữ An Tịnh - tân trụ trì, Thượng tọa nhắc phải nhớ đến ân đức của chư vị đi trước, từ đó tinh tấn tu tập để hướng dẫn bà con Phật tử biết đến Phật pháp và có đời sống an lạc. Ngoài ra, hành đạo trên tinh thần tốt đời đẹp đạo, gắn kết chính quyền cùng chăm lo đời sống bà con nghèo tại địa phương.

7ph.JPG
HT.Thích Huệ Văn trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

8ph.JPG
HT.Thích Tắc Hiệp, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Củ Chi trao con dấu

12ph1.JPG
TT.Thích Thiện Quý ban đạo từ

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày