Lễ động thổ xây dựng tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Quan Âm Đông Hải

Lễ cầu nguyện động thổ tôn tạo tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm
Lễ cầu nguyện động thổ tôn tạo tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 19-11, tại chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng) tổ chức lễ động thổ xây dựng tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm trong khuôn viên chùa.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Minh Hồng, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; Hòa thượng Thích Thiện Thạnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức các ban chuyên môn Phật giáo tỉnh, TX.Vĩnh Châu, Tăng Ni, đại diện các cấp chính quyền và Phật tử tham dự.

Nghi thức động thổ xây dựng
Nghi thức động thổ xây dựng

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Quan Âm Đông Hải, tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm là một trong các hạng mục công trình trọng điểm, mang tính biểu tượng của chùa. Việc tiến hành đặt đá khởi công xây dựng tôn tượng đáp ứng nhu cầu tâm linh và mong mỏi của đông đảo bà con Phật giáo đồ trên địa bàn.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Ngô Hùng, Bí thư Thị ủy TX.Vĩnh Châu mong muốn công trình của chùa Quan Âm Đông Hải sớm được hoàn thành và trở thành điểm đến tâm linh của đông đảo bà con Phật tử.

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Hồng tán dương công đức của hiện tiền Tăng tại bổn tự, Hòa thượng cho rằng tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm bên bờ biển Hồ Bể sẽ là điểm tìm về của những người yêu mến Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày