Lễ hằng thuận tại chùa Kỳ Quang và Từ Xuyên

GNO - Lễ hằng thuận của Phật tử Trần Ngọc Sơn (PD: Nguyên Thành) và Trần Thị Thu Thủy (PD: Ngọc Tịnh) đã diễn trang nghiêm ấm cúng vào sáng nay, 23-7, tại chùa Kỳ Quang (đường Lê Hoàng Phái, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang, cùng chư tôn đức Tăng, sự tham dự của gia đình quan viên hai họ và đông đảo Phật tử đến chúc mừng hạnh phúc.

1ht.jpg
HT.Thích Thiến Chiếu cùng chư tôn đức Tăng chùa Kỳ Quang chứng minh cho buổi lễ hằng thuận

Sau thời kinh ngắn tại chánh điện, chư tôn đức chứng minh thực hiện nghi thức hằng thuận - chúc phúc đến Phật tử Ngọc Tịnh và Nguyên Thành.

Tại buổi lễ, ngoài những phần quà chúc mừng, Phật tử còn được nghe HT.Thiện Chiếu dặn dò về cuộc sống gia đình bắt nguồn từ sự biết ơn công mang nặng đẻ đau nuôi dưỡng của bố mẹ, biết ơn cuộc sống với những điều bình thường giản dị những là chất liệu tạo nên hạnh phúc.

Biết trân quý những gì hiện tại bên mình và duy trì cuộc sống tiếp nối theo căn bản lời Phật dạy trên 5 giới của người Phật tử.

N.Danh

* Chiều qua, 22-7, TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Trần Minh Đức (pháp danh Phúc Đức) và Nguyễn Thúy Quỳnh (pháp danh Diệu Quỳnh).

Buổi lễ có sự hiện diện của chư Tăng, nội ngoại và bạn bè hai bên gia đình, chúc tân lang tân nương “bách niên giai lão”.

IMG_0272.jpg


Đôi tân hôn chụp hình cùng chư Tăng và người thân

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày