Lễ hằng thuận tại chùa Trúc Lâm (Q.3)

GNO - Lễ hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ Minh Tiến - Nguyễn Tiến Thắng và Diệu Trang - Nguyễn Thị Trúc Linh vừa trang nghiêm diễn ra sáng nay, 8-1-2017 tại chùa Trúc Lâm (Nguyễn Thiện Thuật, Q.3, TP.HCM).

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức dâng hương, lễ Phật, tụng thời kinh ngắn và lời dặn dò, chia sẻ của ĐĐ.Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Trúc Lâm về xây dựng hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy.

4tl.jpg


Đại đức Thích Thiện Châu tặng quà chúc phúc đến đôi Phật tử trẻ

Trong lời chia sẻ, Đại đức nhấn mạnh đến hạnh hiếu là hạnh đầu tiên và quan trọng của người con Phật.

Dù là Phật tử có thường xuyên đi chùa, cúng dường chùa, từ thiện nhiều đến mấy nhưng không chu toàn bổn phận với cha mẹ thì cũng sẽ không có được hạnh phúc trọn vẹn. Làm việc phải tin theo nhân quả nghiệp báo và hướng cha mẹ đến với con đường của Phật. Khi lập gia đình hai vợ chồng phải biết chia sẻ với nhau, sống bao dung, trôn trọng lẫn nhau, chung thủy và có đời sống trong sạch lành mạnh, cùng nhau làm các việc thiện lành - ĐĐ.Thiện Châu nói.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày