Lễ hội Quán Thế Âm Bồ-tát tại huyện đảo Phú Quốc

GNO - Chiều 22-10 (nhằm ngày 18-9-Quý Tỵ), BTS GHPGVN huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã long trọng khai mạc lễ hội Quán Thế Âm Bồ-tát PL.2557 - DL.2013 tại chùa Pháp Quang (thị trấn Dương Đông, Phú Quốc).

lhqa-1.jpg

Trang nghiêm làm lễ Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm

Chứng minh và tham dự lễ khai mạc có chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Phú Quốc, chư tôn đức BTS GHPGVN các tỉnh, thành bạn và đông đảo Phật tử.

Lễ hội Quán Âm tại huyện đảo Phú Quốc diễn ra trong hai ngày 18 và 19-9-Quý Tỵ với nhiều hoạt động phong phú kính mừng ngày Vía xuất gia của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm. Các hoạt động như: triển lãm thư pháp, xá-lợi Phật; chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ từ TP.HCM; tổ chức thuyết pháp; cầu an, cầu siêu chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, lễ hội hoa đăng trên biển tại bãi biển khách sạn Sao Biển; lễ quy y Tam bảo; diễu hành thuyền Bát-nhã, xe hoa quanh trung tâm thị trấn Dương Đông… thu hút đông đảo người dân.

lhqa-16.jpg

Phật tử thành kính hướng về Bồ-tát Quán Thế Âm

lhqa-25.jpg

Chương trình đấu giá gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

lhqa-28.jpg

Thuyết pháp

Dịp này, BTS GHPGVN huyện Phú Quốc phối hợp với ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá (Q.Gò Vấp, TP.HCM) tổ chức đấu giá 2 bức thư pháp và cổ vật quý cũng như vận động sự hảo tâm của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, Phật tử được trên 40 triệu đồng để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, thực hiện theo hạnh nguyện từ bi của Bồ-tát Quán Âm, thể hiện tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật.

lhqa-37.jpg

Diễu hành thuyền Bát-nhã

lhqa-19.jpg

Nghệ sĩ hát cúng dường lễ Vía

lhqa-18.jpg

Rất đông Phật tử và nhân dân xem văn nghệ Phật giáo

lhqa-36.jpg

lhqa-38.jpg

Tổ chức xe hoa vòng quanh thị trấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày