Lễ húy nhật HT.Thích Đỗng Minh tại chùa Long Sơn

GNO - Sáng 10-5-Canh Tý (30-6), tại chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10, TP.Nha Trang), BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 15 Hòa thượng Tuyên luật sư Thích Đỗng Minh.


IMG_20200704_062243.jpg
Quang cảnh lễ tưởng niệm HT.Thích Đỗng Minh

Chứng minh có HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Nguyên Quang, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa cùng chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong TP.Nha Trang và đông đảo Phật tử tham dự.

Lễ tưởng niệm húy nhật của cố Hòa thượng thực hiện theo nghi lễ truyền thống. Sau ba hồi chuông trống Bát-nhã trầm hùng, giữa nghi ngút khói hương trầm quyện tỏa, chư tôn Hòa thượng chứng minh niêm hương, bạch Phật.

Trước đó, tối 9-5-Canh Tý, tại chánh điện chùa Long Sơn, chư tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử đã tụng kinh Di Giáo nhân húy nhật của ngài.

Theo tiểu sử, HT.Thích Đỗng Minh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, thế danh Đỗ Châu Lân. Ngài sinh năm 1927 (Đinh Mão) tại thôn Quan Quang, xã Nhơn Khánh, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.

IMG_20200704_062202.jpg


Tụng kinh Di Giáo để tưởng nhớ cố Hòa thượng

Năm 13 tuổi, ngài xuất gia thọ giáo với Đại sư Chơn Quang tại chùa Khánh Vân (thôn Văn Quang, xã Phước Quang, tỉnh Bình Định), được cho húy Thị Khai, tự  Hạnh Huệ, hiệu Đỗng Minh, dòng Lâm Tế đời thứ 42. Ngài được cung thỉnh làm Tuyên Luật sư cho các Đại giới đàn Trí Thủ I (1993), Trí Thủ II (1997), Trí Thủ III (2001) tại chùa Long Sơn Nha Trang Khánh Hòa; Tuyên Luật sư cho Đại giới đàn Thiện Hòa tại Đại Tòng Lâm (Bà Rịa-Vũng Tàu) năm 1996.

Hòa thượng cũng có những đóng góp hết sức quan trọng cho công cuộc đào tạo, giáo dục Tăng Ni tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Ngài đã an nhiên viên tịch vào lúc 18 giờ 35 phút ngày 17-6-2005 (11-5-Ất Dậu) tại chùa Long Sơn - trụ sở Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa; trụ thế 78 năm, 59 hạ lạp.

Thích Tâm Như
(Ban TT-TT Phật giáo Khánh Hòa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày