Lễ húy nhật lần thứ 13 cố Hòa thượng Thích Chánh Niệm tại chùa Phật Bảo

Di ảnh cố Hòa thượng Thích Chánh Niệm tại chùa Phật Bảo
Di ảnh cố Hòa thượng Thích Chánh Niệm tại chùa Phật Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-9, tại chùa Phật Bảo, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ húy nhật lần thứ 13 cố Hòa thượng Thích Chánh Niệm, nguyên Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, trụ trì chùa Phật Bảo.

Tại buổi lễ, chư tôn đức thành kính thắp hương tưởng niệm, bày tỏ niềm kính tiếc một bậc thạch trụ tòng lâm và đồng nhất tâm cầu nguyện Giác linh cố Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Chư tôn đức thắp hương cầu nguyện
Chư tôn đức thắp hương cầu nguyện

Thượng tọa Thích Quang Minh, trụ trì chùa Phật Bảo đã đại diện môn đồ pháp quyến dâng lời tưởng niệm, nguyện học theo công hạnh của tôn sư. Dịp này, môn đồ pháp quyến cố Hòa thượng Thích Chánh Niệm cũng đã thiết lễ cúng dường trai Tăng.

Đại diện môn đồ pháp quyến dâng lời tưởng niệm
Đại diện môn đồ pháp quyến dâng lời tưởng niệm

Trước đó, chiều ngày 11-9, lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN quận Tân Bình cũng đã đến chùa Phật Bảo thắp hương tưởng niệm cố Hòa thượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày