Lễ húy nhật lần thứ 27 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức)

Giác linh đài Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác
Giác linh đài Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 6-4, Ni trưởng Thích nữ Giác Thành, Ni trưởng Thích nữ Giác Trung, môn đồ pháp quyến và các Phật tử đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm húy nhật của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh (phường Tam Phú, TP.Thủ Đức).

Lễ húy nhật lần thứ 27 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức) ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh dâng hương tưởng niệm

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Đạt Niệm, Hòa thượng Thích Nhựt Giác, Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, Hòa thượng Thích Hoằng Tri, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức cùng chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn, các Phật tử gần xa tham dự...

Lễ húy nhật lần thứ 27 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức) ảnh 2

Thời kinh A Di đà

Lễ tưởng niệm được diễn ra theo nghi thức truyền thống thiền môn. Sau khi trì tụng kinh A Di đà và cúng ngọ tại chánh điện, chư tôn đức chứng minh cùng môn đồ pháp quyến và các Phật tử đối trước Giác linh đài của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác dâng hương tưởng niệm và cung thỉnh Ban Lễ sư thực hiện nghi thức cung tiến Giác linh.

Lễ húy nhật lần thứ 27 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức) ảnh 3

Môn đồ pháp quyến dâng hương tưởng niệm

Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Giác Trung đã ôn lại những ơn đức của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, nguyên viện chủ Ni viện Vạn Hạnh. Theo đó, thuở sanh tiền, Ni trưởng luôn chăm lo và tâm niệm phải làm sao để Ni chúng có môi trường tốt tu học. Hạnh tu của cố Ni trưởng là tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo, kế thừa và phát huy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày