Lễ nhập tự và an vị tượng Phật tại chùa Bốn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 18-1, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Ban Trị sự Phật giáo huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ nhập tự trụ trì chùa Bốn cho Đại đức Thích Tâm Duệ.

Được sự tin tưởng của Giáo hội Phật giáo các cấp, chính quyền, nhân dân và Phật tử, ngày 27-11-2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số70/QĐ-BTS về việc bổ nhiệm trụ trì chùa Bốn (xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) đối với Đại đức Thích Tâm Duệ, hiện đang tu học tại chùa Cổ Am, huyện Diễn Châu.

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Duệđã dâng lời phát nguyện, niệm ân lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện để Đại đức được về gieo duyên Phật pháp tại chùa…

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đã tán thán và sách tấn tân trụ trì sẽ làm tròn trách nhiệm và sứ mệnh được giao phó, phục vụ đời sống tín ngưỡng của người dân...

Dịp này, chùa Bốn cũng tổ chức lễ an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tại chánh điện. Tượng được chế tác bằng gỗ đỏ, chiều cao gần 3m, ngự trên tòa sen trong tư thế thiền định, uy nghi vững chãi.

Đại đức Thích Tâm Duệ dâng lời phát nguyện

Đại đức Thích Tâm Duệ dâng lời phát nguyện

Chùa Bốn là ngôi cổ tự có niên đại cách đây hơn 400 năm, đã từng là danh lam thắng cảnh của vùng đất Diễn Châu. Theo thời gian cùng sự tàn phá của hai cuộc chiến tranh, ngôi chùa đã bị mai một, hiện chỉ còn lại gò đất của nền móng chùa xưa.

Hiện chùa Bốn đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt xây dựng các công trình: chánh điện, giảng đường, nhà Tăng, trai đường…, tạo điều kiện cho việc tu học của chư Tăng, Phật tử, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày