Trồng cây cúng dường chư Phật đầu xuân tại chùa Cổ Am

GNO - Sáng mùng 4 Tết Canh Tý, chùa Cổ Am (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức Tết trồng cây mừng xuân, cúng dường chư Phật.

tet trong cay.jpg

TT.Thích Hạnh Bình và ông Nguyễn Văn Phóng trồng cây mừng xuân sau tôn tượng Đức Quán Thế Âm

TT.Thích Hạnh Bình - giám đốc Trung tâm Phật học Hán truyền, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chứng minh, tham dự cùng chư Tăng và đông đảo Phật tử chùa Cổ Am.

Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và đại diện các sở ban ngành, các nhà hảo tâm thành phố Hưng Yên, xã Liên Phương.

Sau nghi lễ niêm hương bạch Phật, TT.Thích Hạnh Bình, trụ trì chùa Cổ Am phát biểu khai mạc, nói lên ý nghĩa của buổi lễ; đồng thời khích lệ Phật tử tích cực trồng nhiều cây xanh, có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống cho chính mình và muôn loài.

“Trong điều kiện môi trường sống hiện nay, không khí và nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm ở nhiều nơi, việc mỗi Phật tử chung tay góp sức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, giảm thiểu sử dụng túi nilon,… chính là những việc làm ý nghĩa cúng dường chư Phật” - Thượng tọa nhắc nhở.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Phóng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được tham dự buổi lễ; qua đó tri ân công đức của Thượng tọa trụ trì, chư tôn đức và các Phật tử, các nhà hảo tâm đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cùng kiến tạo chùa Cổ Am.

Đồng thời, ông cũng hy vọng chùa Cổ Am sẽ trở thành trung tâm văn hóa, du lịch tâm linh của tỉnh Hưng Yên và là nơi tu học của Phật tử, nhân dân địa phương và các nơi.
 

 Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.

Thông tin hàng ngày