Trồng cây cúng dường chư Phật đầu xuân tại chùa Cổ Am

GNO - Sáng mùng 4 Tết Canh Tý, chùa Cổ Am (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức Tết trồng cây mừng xuân, cúng dường chư Phật.

tet trong cay.jpg

TT.Thích Hạnh Bình và ông Nguyễn Văn Phóng trồng cây mừng xuân sau tôn tượng Đức Quán Thế Âm

TT.Thích Hạnh Bình - giám đốc Trung tâm Phật học Hán truyền, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chứng minh, tham dự cùng chư Tăng và đông đảo Phật tử chùa Cổ Am.

Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và đại diện các sở ban ngành, các nhà hảo tâm thành phố Hưng Yên, xã Liên Phương.

Sau nghi lễ niêm hương bạch Phật, TT.Thích Hạnh Bình, trụ trì chùa Cổ Am phát biểu khai mạc, nói lên ý nghĩa của buổi lễ; đồng thời khích lệ Phật tử tích cực trồng nhiều cây xanh, có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống cho chính mình và muôn loài.

“Trong điều kiện môi trường sống hiện nay, không khí và nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm ở nhiều nơi, việc mỗi Phật tử chung tay góp sức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, giảm thiểu sử dụng túi nilon,… chính là những việc làm ý nghĩa cúng dường chư Phật” - Thượng tọa nhắc nhở.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Phóng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được tham dự buổi lễ; qua đó tri ân công đức của Thượng tọa trụ trì, chư tôn đức và các Phật tử, các nhà hảo tâm đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cùng kiến tạo chùa Cổ Am.

Đồng thời, ông cũng hy vọng chùa Cổ Am sẽ trở thành trung tâm văn hóa, du lịch tâm linh của tỉnh Hưng Yên và là nơi tu học của Phật tử, nhân dân địa phương và các nơi.
 

 Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày