Lễ quy y của hơn 400 thiện nam tín nữ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 27-12, nhân lễ vía Đức Phật A Di Đà, hơn 400 thiện nam tín nữ, trong đó có nhiều bạn trẻ đã về chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) và chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu) tham dự lễ quy y Tam bảo.

a1.jpg


Nhiều bạn trẻ về chùa Đức Hậu quy y nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu; ĐĐ.Thích Nguyên Quang - chùa Đông Yên đã giải thích về quy y, Tam bảo, sám hối… Sau đó, thiện nam tín nữ đã được quý thầy trong BTC hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy… đăng đàn truyền trao quy giới.

Trong buổi lễ, các vị Đại đức sách tấn các giới tử: “Sau khi quy y, Phật tử phải thường xuyên thực hành những lời Đức Phật dạy, thường xuyên đến chùa nghe pháp, tập ăn chay, mỗi gia đình có điều kiện nên thiết lập bàn thờ Phật tại tư gia. Không chỉ đối với bản thân mà cần khuyên các thành viên trong gia đình biết làm điều thiện tránh điều ác, khuyến khích các thành viên trong gia đình lên chùa lễ Phật”.

Trong buổi lễ, đối trước Tam bảo, các thiện nam tín nữ cũng đã thành kính phát nguyện nương tựa Tam bảo - “Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng” - và giữ Ngũ giới, chính thức trở thành Phật tử.

Theo ĐĐ.Thích Nguyên Quang, quy y Phật chính là lấy đạo Phật làm chỗ dựa tinh thần để thoát khỏi mọi khổ đau của cuộc đời.

“Quy y không nhất thiết là phải đi tu, từ bỏ mọi thế tục, quy y không phân biệt tuổi tác cũng như giới tính, chính là con đường Đức Phật hướng chúng sanh từ bỏ tà ác, tu tập tâm thiện. Chính vì vậy mà nhà chùa khuyến khích  các bạn trẻ càng quy y sớm thì nhận được nhiều phước báu và giảm bớt được đau khổ trong cuộc đời”, Đại đức nói.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, nơi tôn trí xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức mùa Vu lan PL.2570 - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Đức Pháp chủ dâng hương, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo

GNO - Sáng nay, 14-7-Bính Ngọ (26-8 -2026), nhân Đại lễ Vu lan Phật lịch 2570, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, công trình Kỷ niệm Pháp nạn 1963 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.
Thắp hoa đăng cầu nguyện

[Ảnh] Đêm thiền trà “Thương cha chí lớn chưa thành” lắng đọng mùa Vu lan tại chùa Bình Quang (Gia Lai)

GNO - Tối ngày 23-8, tại chùa Bình Quang (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai), một buổi thiền trà nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Thương cha chí lớn chưa thành” đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham dự của hơn 50 Phật tử địa phương cùng chư Tăng, Ni và các nghệ sĩ khách mời.
Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.
282 Tăng, Ni dự thi tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XXI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 18-8 - Ảnh: Giác Sự

Kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026 - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gởi đến Báo Giác Ngộ cho biết, thừa lệnh Hòa thượng Viện trưởng, ngày 24-8, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện vừa ký công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026.

Thông tin hàng ngày