Lễ quy y của hơn 400 thiện nam tín nữ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 27-12, nhân lễ vía Đức Phật A Di Đà, hơn 400 thiện nam tín nữ, trong đó có nhiều bạn trẻ đã về chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) và chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu) tham dự lễ quy y Tam bảo.

a1.jpg
Nhiều bạn trẻ về chùa Đức Hậu quy y nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu; ĐĐ.Thích Nguyên Quang - chùa Đông Yên đã giải thích về quy y, Tam bảo, sám hối… Sau đó, thiện nam tín nữ đã được quý thầy trong BTC hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy… đăng đàn truyền trao quy giới.

Trong buổi lễ, các vị Đại đức sách tấn các giới tử: “Sau khi quy y, Phật tử phải thường xuyên thực hành những lời Đức Phật dạy, thường xuyên đến chùa nghe pháp, tập ăn chay, mỗi gia đình có điều kiện nên thiết lập bàn thờ Phật tại tư gia. Không chỉ đối với bản thân mà cần khuyên các thành viên trong gia đình biết làm điều thiện tránh điều ác, khuyến khích các thành viên trong gia đình lên chùa lễ Phật”.

Trong buổi lễ, đối trước Tam bảo, các thiện nam tín nữ cũng đã thành kính phát nguyện nương tựa Tam bảo - “Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng” - và giữ Ngũ giới, chính thức trở thành Phật tử.

Theo ĐĐ.Thích Nguyên Quang, quy y Phật chính là lấy đạo Phật làm chỗ dựa tinh thần để thoát khỏi mọi khổ đau của cuộc đời.

“Quy y không nhất thiết là phải đi tu, từ bỏ mọi thế tục, quy y không phân biệt tuổi tác cũng như giới tính, chính là con đường Đức Phật hướng chúng sanh từ bỏ tà ác, tu tập tâm thiện. Chính vì vậy mà nhà chùa khuyến khích  các bạn trẻ càng quy y sớm thì nhận được nhiều phước báu và giảm bớt được đau khổ trong cuộc đời”, Đại đức nói.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.
Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.

Thông tin hàng ngày