Lễ tạ pháp An cư của Tăng Ni tỉnh Thái Nguyên

GNO - Ban chức sự Trường hạ GHPGVN tỉnh Thái Nguyên hôm qua, 24-9 đã làm lễ tạ pháp An cư tại tổ đình chùa Phủ Liễn (TP.Thái Nguyên).

thainguyen 1.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Được biết, Trường hạ chùa Phù Liễn do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức, có 55 hành giả. Suốt ba tháng, trường hạ thực hiện nghiêm túc theo 6 thời khoá tụng niệm, bắt đầu từ 4 giờ 30 phút sáng cho đến 21 giờ 30. Vào cuối hạ, có 3 ngày hành đạo, khai trì bộ kinh Pháp hoa và kinh Dược Sư - hồi hướng cầu nguyện quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn.

Trong thời gian an cư, Ban chức sự trường hạ chú trọng đến phần thuyết trình, diễn giảng Phật pháp cho các Phật tử đến tu học, tổ chức những buổi Phật pháp vấn đáp với tinh thần “kiến hoà đồng giải” của người con Phật.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên ban đạo từ, tán dương công đức chư hành giả an cư, công nhận tuổi đạo chư hành giả; mong muốn các vị tiếp tục dành tâm huyết hoằng truyền Chính pháp, lấy giáo pháp của Đức Phật là kim chỉ nam tu học và hành đạo...

thainguyen 3.jpg
Chư hành giả tác bạch khánh tuế chư tôn đức Ban chức sự trường hạ

thainguyen 5.jpg
TT.Thích Nguyên Thành sách tấn chư hành giả

thainguyen 4.jpg
Phật tử tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày