Lễ tạ pháp An cư của Tăng Ni tỉnh Thái Nguyên

GNO - Ban chức sự Trường hạ GHPGVN tỉnh Thái Nguyên hôm qua, 24-9 đã làm lễ tạ pháp An cư tại tổ đình chùa Phủ Liễn (TP.Thái Nguyên).

thainguyen 1.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, Trường hạ chùa Phù Liễn do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức, có 55 hành giả. Suốt ba tháng, trường hạ thực hiện nghiêm túc theo 6 thời khoá tụng niệm, bắt đầu từ 4 giờ 30 phút sáng cho đến 21 giờ 30. Vào cuối hạ, có 3 ngày hành đạo, khai trì bộ kinh Pháp hoa và kinh Dược Sư - hồi hướng cầu nguyện quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn.

Trong thời gian an cư, Ban chức sự trường hạ chú trọng đến phần thuyết trình, diễn giảng Phật pháp cho các Phật tử đến tu học, tổ chức những buổi Phật pháp vấn đáp với tinh thần “kiến hoà đồng giải” của người con Phật.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên ban đạo từ, tán dương công đức chư hành giả an cư, công nhận tuổi đạo chư hành giả; mong muốn các vị tiếp tục dành tâm huyết hoằng truyền Chính pháp, lấy giáo pháp của Đức Phật là kim chỉ nam tu học và hành đạo...

thainguyen 3.jpg
Chư hành giả tác bạch khánh tuế chư tôn đức Ban chức sự trường hạ

thainguyen 5.jpg
TT.Thích Nguyên Thành sách tấn chư hành giả

thainguyen 4.jpg
Phật tử tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày