Lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tại các trường hạ Phật giáo TP.Thủ Đức

Chư Ni chùa Vạn Hạnh tác pháp an cư
Chư Ni chùa Vạn Hạnh tác pháp an cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các điểm trường hạ tập trung và tại chỗ của Phật giáo TP.Thủ Đức đã trang nghiêm tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567 vào ngày 16-4-Quý Mão (4-6).
Lễ tác pháp an cư tại chùa Kiều Đàm ảnh 1

Lễ tác pháp an cư tại chùa Kiều Đàm

Phật giáo TP.Thủ Đức có 7 điểm an cư tập trung: trường hạ chùa Vạn Đức, chùa Từ Quang dành cho chư Tăng; trường hạ chùa Ưu Đàm, chùa Sùng Đức, chùa Kiều Đàm, chùa Phước Long dành cho chư Ni. Trường hạ Pháp viện Minh Đăng Quang dành cho chư Tăng thuộc Hệ phái Khất sĩ.

Ngoài ra có 8 điểm an cư tại chỗ: chùa Thiên Minh, chùa Pháp Trí, chùa Bửu Long, thiền viện Tuệ Quang, tu viện Quảng Đức đối với chư Tăng và chùa Vạn Hạnh, chùa Diệu Giác, chùa Thiền Tôn 1 đối với chư Ni.

Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức giáo giới đến chư Ni hành giả an cư ảnh 2

Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức giáo giới đến chư Ni hành giả an cư

Sáng sớm cùng ngày, đại diện chư Ni đã vân tập về Văn phòng Ban Trị sự - chùa Thiên Minh, đối trước chư tôn đức giáo phẩm tác pháp thỉnh đại Tăng giáo giới thọ an cư.

Tại các hạ trường, chư tôn Hòa thượng Chứng minh, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức đã có lời giáo từ, nhắc nhở chư hành giả nỗ lực tinh tấn, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ để đền đáp thâm ân của chư Phật, chư Tổ.

Lễ tác pháp an cư tại các hạ trường đã diễn ra trang nghiêm theo tinh thần giới luật.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại các trường hạ:

* Trường hạ chùa Vạn Đức:

* Trường hạ chùa Từ Quang:

* Trường hạ chùa Thiên Minh:

* Trường hạ chùa Kiều Đàm:

* Trường hạ chùa Phước Long:

* Trường hạ chùa Vạn Hạnh:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày