Lễ tác pháp An cư kiết hạ tại chùa Pháp Vân cho chư Tăng nội tự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-5 (16-4-Tân Sửu), Ban Chức sự chùa Pháp Vân (phường 11, quận Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2565.

Sau khóa lễ công phu khuya, chư Tăng chùa Pháp Vân đã vân tập về chánh điện chùa Pháp Vân để làm lễ tác pháp An cư kiết hạ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Khả, trụ trì chùa Pháp Vân. Tất cả các hành giả tại tự viện, không tiếp nhận hành giả ngoài tự viện, đều đo thân nhiệt, trường hạ trang bị các dụng cụ y tế phòng chống Covid-19.

Trong buổi lễ, sau khi đảnh lễ Tam bảo, chư Tăng bổn tự tuần tự tác pháp an cư.

Lễ tác pháp An cư kiết hạ tại chùa Pháp Vân cho chư Tăng nội tự ảnh 1

Nhị vị Hòa thượng đã đối thú an cư

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức hành giả an cư đã lắng nghe Hòa thượng Thích Trí Khả, thiền chủ hạ trường phổ biến nội quy và các hoạt động của chương trình An cư kiết hạ năm nay.

Được biết, chùa Pháp Vân là một trong những điểm an cư tại chỗ của Phật giáo quận Bình Thạnh. Thời gian an cư của chùa Pháp Vân bắt đầu từ ngày 16-4 đến 16-7 Âm lịch đúng theo tinh thần của giới luật quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày