Lễ Tự tứ của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - 6g sáng nay, 14-7-Canh Tý (1-9-2020), tại Việt Nam Quốc Tự - Q.10, chư tôn đức Tăng trong Ban Chứng minh, BTS GHPGVN TP.HCM đã quang lâm tham dự lễ tác pháp Tự tứ truyền thống, kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2564 - DL.2020.

ANH BB (10).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng niêm hương bạch Phật

Sau khi đảnh lễ chư vị Tổ sư qua các thời đại tại Tổ đường, chư Tăng đã vân tập chánh điện, đảnh lễ Tam bảo, trang nghiêm đồng khải bạch Tự tứ.

Nhị vị giáo phẩm Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP và Trưởng lão HT.Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực HĐCM đã cử hành tác pháp đối thú Tự tứ theo nghi thức Thượng tọa; toàn thể chư Tăng phương tiện cử hành nghi thức đại chúng Tự tứ.

ANH BB (2).JPG

Nhị vị giáo phẩm Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Như Niệm tác pháp Tự tứ

Được biết, do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; nhằm phòng tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng, BTS GHPGVN TP.HCM ngưng việc tổ chức Pháp hội Vu lan bồn với sự tham dự của đông đảo Phật tử như các năm trước, chỉ cử hành các nghi thức Tự tứ của Tăng theo luật định.

Mùa an cư PL.2564 tại TP.HCM có gần 7.000 hành giả Tăng Ni, 45 đạo tràng an cư tập trung; còn lại các đạo tràng an cư tại chỗ. Tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ có số lượng hành giả đông nhất là Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM với hơn 800 hành giả Tăng Ni gồm lãnh đạo, giảng viên và Tăng Ni sinh viên đang theo học các khóa.

Trong mùa an cư, Ban Trị sự GHPGVN TP đã cử các đoàn trong Ban Chỉ đạo an cư kiết hạ PL.2564 do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng làm Trưởng ban, đã đến thăm, sách tấn, cúng dường các trường hạ tập trung.

ANH BB (9).JPG
Chư Tăng thành kính đảnh lễ Tam bảo

Vào 2 kỳ mỗi tháng, chư Tăng thuộc BTS, Thường trực các ban trực thuộc và BTS 24 quận huyện đã trở về Việt Nam Quốc Tự tham dự bố-tát, thính giới chung; sau đó có các phiên họp mở rộng để lắng nghe, lấy ý kiến xử lý và phổ biến các Phật sự quan trọng của Phật giáo TP, bên cạnh các phiên họp định kỳ hằng tuần của Ban Thường trực BTS.

Hình ảnh lễ tác pháp Tự tứ tại Việt Nam Quốc Tự vào sáng nay 14-7-Canh Tý:

ANH BB (3).JPG
Nhị vị Trưởng lão Hòa thượng đối thú Tự tứ

ANH BB (11).JPG
Chư Tăng trang nghiêm đồng khải bạch Tự tứ

BTN_0035.JPG
HT.Thích Lệ Trang, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP dẫn lễ


ANH BB (5).JPG
Chư tôn đức trong Ban Nghi lễ

ANH BB (12).JPG
Ba tháng an cư, chư Tăng được sống trong tinh thần hòa hợp, thanh tịnh

ANH BB (8).JPG
Chư Tăng đã trải qua thời gian An cư kiết hạ theo luật định

ANH BB (6).JPG
Sau khi trở về tự viện chư Tăng vẫn giữ nếp sống Tăng đoàn thanh tịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày