Lễ Tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

GNO - Sáng nay, 22-2-2012 (1-2-Nhâm Thìn), tại tịnh xá Trung Tâm, quận Bình Thạnh đã long trọng diễn ra Lễ tưởng niệm lần thứ 58 Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng. Tham dự và chứng minh có chư vị giáo phẩm chứng minh hệ phái Khất sĩ: HT.Giác Tường, HT.Giác Phúc cùng chư tôn đức Tăng, Ni từ 60 tịnh xá, tịnh thất tại các tỉnh thành và hàng ngàn Phật tử tham dự.

Toan Canh.jpg

Toàn cảnh lễ tưởng niệm tại giảng đường tịnh xá Trung Tâm (quận Bình Thạnh)

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì tịnh xá Trung Tâm, Trưởng ban Tổ chức tuyên đọc tiểu sử và lời dạy của Tổ sư để lại cho hậu thế trên nền tảng giáo lý Phật Đà, được kết tập trong bộ “Chơn Lý”. Nhân dịp này, Hòa thượng cũng nhắc nhở hàng Tăng chúng thuộc hệ phái phải tinh tấn tu học và phải biết nhìn lại bản thân, xem xét những điều chưa tốt để sửa đổi, noi gương Thầy Tổ để tu học và hoằng pháp lợi sanh.

BTN_0063.JPG

HT.Thích Giác Toàn tuyên đọc tiểu sử Tổ sư Minh Đăng Quang

HT.Giác Tường thay mặt chư tôn giáo phẩm chứng minh hệ phái ban đạo từ. Hòa thượng đã nêu lên tầm quan trọng của lòng tôn sư trọng đạo, ghi nhớ công ơn và noi theo những công hạnh của Thầy Tổ, đồng thời Hòa thượng cũng khuyên nhủ chư Tăng, Ni, Phật tử chuyên tâm tu tâm sửa tánh và tinh tấn học theo giáo huấn mà Tổ sư để lại.

BTN_0072.JPG

HT.Giác Tường ban đạo từ

Trước đó, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự THPG TP.HCM cùng chư Tăng Ni các tự viện tại thành phố cũng như các tỉnh, thành khác đã đến tịnh xá Trung Tâm dâng hương, tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang - khai sáng hệ phái Khất sĩ, thành viên sáng lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

>> Xem thêm chùm ảnh về Lễ tưởng niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày