Lễ Vía Đức Quán Âm nơi ngôi chùa mới phục dựng

GNO - Trong hai ngày, 4 và 5-11 (16 và 17-9-Đinh Dậu), tại thiền tự Yên Cát (chùa Di Lặc) ở thôn Thăng Bình, thị trấn Yên Cát, H.Như Xuân (Thanh Hoá), ĐĐ.Thích Tánh Khả, Chánh VP BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ Vía Quán Thế Âm ngay chân tượng Ngài - vừa được dựng lên trước đó vài ngày.

Đại đức đã chia sẻ pháp thoại ngắn về ý nghĩa buổi lễ - là dịp để nhắc nhớ hạnh nguyện lắng nghe và cứu khổ của Bồ-tát; sau đó đại chúng trì kinh Phổ Môn, ngồi tập lắng nghe tự thân, truyền đăng, niệm Phật, kinh hành hồi hướng.

anh tk 1.jpg
Do chưa có chánh điện nên lễ Vía được làm ngoài trời, dưới chân tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

anh tk 2.jpg
Hoa đăng và kinh hành niệm danh hiệu Bồ-tát

"Đây là ngôi chùa mới bắt đầu phục dựng nên mọi điều kiện còn khó khăn nhưng chúng tôi vẫn chung sức, nỗ lực san lấp mặt bằng và thỉnh tôn tượng Bồ-tát về tôn trí kịp lễ vía Ngài (19-9 ÂL)", Đại đức Tánh Khả xúc động chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người Việt về chùa Viên Ngộ, nơi họ xem là "Ngôi nhà quê mẹ" đầy yêu thương, che chở - Ảnh: NVCC

“Ngôi nhà quê mẹ” của người Việt ở xứ Kim chi

GNO - Đại đức Thích Tường Thanh, trụ trì chùa Viên Ngộ (Hàn Quốc) là một trong những tu sĩ có thời gian hoằng pháp ở xứ Kim chi từ sớm. Với thầy, cũng như nhiều người Việt xa xứ, đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, đây là “ngôi nhà” ấm áp sẻ chia.
Ni trưởng Thích nữ Như Dung, quản tự chùa Huệ Lâm tặng quà, chúc Tết đến người neo đơn

TP.HCM: Chùa Huệ Lâm trao 250 phần quà Tết đến bà con khó khăn

GNO - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, tại chùa Huệ Lâm (số 154 Tùng Thiện Vương, phường Phú Định, TP.HCM), Ni trưởng Thích nữ Như Dung, quản tự chùa Huệ Lâm cùng chư Ni bổn tự đã tổ chức trao 250 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày