Lễ Vu lan và tưởng niệm cố HT.Thích Giác Đức

GNO - Hôm 17-8 qua, tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, TP.HCM) tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2560.

Nhân dịp này, để tưởng nhớ và ôn lại truyền thống Hệ phái Khất sĩ, TT.Thích Giác Nhuận, Phó trị sự Giáo đoàn VI đã cùng chư Tăng Ni của Giáo đoàn VI đã trì bình khất thực để hàng Phật tử được gieo duyên lành với Tam bảo.

DSC_0432.JPG
Trì bình khất thực theo truyền thống

Cũng nhân ngày Đại lễ Vu lan, HT.Thích Giác Tuấn tổ chức lễ tưởng niệm 19 năm cố HT.Thích Giác Đức - pháp tử Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang, Đệ nhị Trưởng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ viên tịch.

Buổi lễ diễn ra với sự chứng minh của HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, trụ trì tịnh xá Lộc Uyển.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Toàn đại diện môn đồ pháp quyến cung tuyên tiểu sử cố HT.Thích Giác Đức. HT.Thích Giác Tuấn và toàn thể Tăng chúng bổn tự đã dâng hương tưởng niệm đến HT.Giác Đức.

Để sách tấn cho hàng Phật tử hiểu rõ về ý nghĩa Vu lan, ĐĐ.Thích Giác Nhuận đã thuyết giảng, khuyến tấn hàng Phật tử nêu cao tinh thần hiếu đạo với đấng sinh thành, báo ơn đền ơn Tứ trọng ân như Đức Phật đã dạy.

DSC_0611.JPG
Lễ Phật, lễ Tổ và tưởng niệm cố HT.Thích Giác Đức

DSC_0779.JPG
Các em nhỏ dâng pháp y cúng dường

Các em nhỏ Gia đình Phật tử dâng hoa, dâng y ca-sa và cài hoa hồng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, có hơn 1.000 Phật tử từ các nơi đồng về tham dự buổi lễ.

Được biết, theo thông lệ hằng năm, ngày 10-8, tịnh xá có tặng 1.100 phần quà cho người vô gia cư, hộ nghèo. Tổng trị giá 1.100 phần quà là 176.000.000 đồng.

Tịnh xá tổ chức chúc thọ

Hôm qua, 18-8, tịnh xá Lộc Uyển tổ chức lễ chúc thọ 80 tuổi cho bà cụ Trần Thị Hoa, sinh năm 1937.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Giác Tuấn cùng hơn 50 chư tôn đức Tăng  Ni từ các chùa, tự viện lân cận.

DSC_1023.JPG

Đại diện chư tôn đức Tăng Ni cũng tặng quà mừng thọ cụ bà, chúc cụ bà sống lâu trăm tuổi, yên vui bên con cháu trong lúc tuổi già. Hòa thượng chứng minh đã tặng vòng hoa, khánh vàng mừng tuổi (ảnh) và TT.Thích Minh Tâm, trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân, quận 6 đã ban đạo từ tán thán tinh thần hiếu đạo của các con cháu bà cụ.

Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày