Leicester City tưởng niệm ông chủ bằng nghi thức Phật giáo

GN - CLB bóng đá Leicester City vừa cử hành lễ tưởng niệm 1 năm ngày mất của ông chủ Vichai Srivaddhanaprabha vào cuối tuần qua tại Sân vận động King Power, Anh quốc.

Gần một năm trước, tỷ phú Phật tử người Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha gặp nạn từ trực thăng, để lại niềm thương tiếc cho thân nhân và tập thể cầu thủ, Ban Lãnh đạo cũng như Ban Huấn luyện đội bóng từng vô địch giải ngoại hạng Anh năm 2016.

Không gian buổi lễ tràn ngập nến, hoa, lời nguyện cầu và diễn ra theo nghi thức Phật giáo.

anh pgnn.jpg
Các cầu thủ vẫn còn đau buồn trước sự ra đi của Tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha

Sau khi quan khách hiện diện đông đủ, Ban Tổ chức cung thỉnh chư Tăng đến từ Thái Lan tiến về khu vực lễ đài, cử hành khóa lễ tụng kinh cầu nguyện bằng tiếng Pali hướng đến những người đã khuất bởi tai nạn, gồm: Tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha; các thành viên Ban Lãnh đạo đội bóng là Kaveporn Punpare và Nusara Suknamai; hai phi công gồm Eric Swaffer và Izabela Lechowicz.

Việc cung thỉnh chư Tăng cử hành các khóa lễ cầu nguyện trong các dịp đặc biệt là hoạt động thường xuyên suốt 10 năm nay của đội bóng kể từ khi tỷ phủ Vichai nắm quyền. Lúc sinh thời, ông Vichai cũng thường xuyên tổ chức các đoàn cầu thủ Leicester City đến Thái Lan chiêm bái Phật tích và tìm hiểu thêm về Phật giáo.

Dịp này, CLB bóng đá Leicester City cũng cắt băng khánh thành Khu tưởng niệm Vichai và các thành viên xấu số, ngay bên cạnh Sân vận động King Power.

Tâm Nhiên (theo LCFC)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vì “ai” nên nỗi!

GNO - Bạn nhắn tin cho biết, “tự nhiên” bị ở nhà. Được hay bị nhỉ? Nghỉ ngơi không ra nghỉ ngơi mà làm việc không ra làm việc. Giống như bị giam lỏng vì tội của ai đây, “tội của ai mà tui bị nhốt thế này?!”.

Thông tin hàng ngày