Lịch nghỉ Tết & chương trình xuân của Ban Trị sự

Văn phòng BTS - Việt Nam Quốc Tự
Văn phòng BTS - Việt Nam Quốc Tự

GNO - Thông báo số 021/TB/BTS do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM ấn ký ngày 25-1-2018 về việc mừng xuân Mậu Tuất - 2018 gởi đến chư tôn đức thành viên BTS, các ban chuyên môn, 24 BTS GHPGVN quận, huyện.

Theo đó, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP sẽ tổ chức đoàn thăm, chúc Tết đến chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN trú xứ tại TP.HCM, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành TP; lãnh đạo chính quyền quận Tân Bình, quận 10, quận Bình Chánh và 24 BTS GHPGVN quận, huyện.

Thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, nhân dịp xuân Mậu Tuất - 2018, BTS GHPGVN TP kết hợp chính quyền các quận, huyện sẽ tổ chức tặng quà tại 3 điểm: Việt Nam Quốc Tự (Q.10), chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) và Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh).

 BTS GHPGVN TP sẽ họp mặt, chúc Tết vào lúc 7 giờ, ngày mùng 6-1-Mậu Tuất (ngày 21-2-2018).

BTS GHPGVN TP sẽ long trọng tổ chức lễ khai đàn Dược Sư - tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thới dân an, nguyện phong điều vũ thuận xuân Mậu Tuất - 2018 vào lúc 7 giờ 30, ngày mùng 6-1-Mậu Tuất (ngày 21-2-2018) tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, đường 3/2, quận 10, TP.HCM).

BTS GHPGVN TP cũng đề nghị thành viên BTS Phật giáo TP và 24 BTS Phật giáo quận huyện đồng tham dự để buổi lễ thành công viên mãn.

Văn phòng BTS GHPGVN TP sẽ làm việc đến hết ngày 10-2-2018 (nhằm ngày 25-12-Đinh Dậu), thời gian nghỉ Tết nguyên đán từ ngày 11-2-2018 (nhằm ngày 26-1-Đinh Dậu) đến hết ngày 20-2-2018 (nhằm ngày 5-1-Mậu Tuất).

Trong thời gian nghỉ Tết, Ban Thư ký và các Phó Văn phòng BTS sẽ phân công trực. Văn phòng BTS chính thức làm việc trở lại vào ngày 11-1-Mậu Tuất (ngày 26-2-2018).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày