Liễu Quán - Ấn phẩm đáng đọc trong mùa Phật đản Phật lịch 2567 (2023)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Liễu Quán số 29, xuất bản tháng 5-2023 đã dành chuyên trang đặc biệt đăng tải những bài viết với nội dung thành kính tưởng niệm, suy niệm về sự kiện đặc biệt trọng đại và thiêng liêng là Pháp nạn 1963.
Bìa 1 ấn phẩm Liễu Quán 29 - Mỹ thuật: Mai Quế Vũ ảnh 1

Bìa 1 ấn phẩm Liễu Quán 29 - Mỹ thuật: Mai Quế Vũ

Bên cạnh đó, Liễu Quán kỳ này cũng dành phần lớn dung lượng đăng tải nội dung chuyên đề Lịch sử phiên dịch Phật điển Hán - Việt, giới thiệu tổng quan về lịch sử phiên dịch cùng những đóng góp tiêu biểu của các vị cao tăng Việt Nam trong lĩnh vực phiên dịch, chú sớ, luận giải Phật điển, kể từ thời nhà Trần cho đến giữa thế kỷ XX.

Nội dung trong số này của ấn phẩm Liễu Quán số 39, bạn đọc cũng có thể tìm thấy trên trang này các thông tin liên quan tới phát hành, cộng tác... ảnh 2

Nội dung trong số này của ấn phẩm Liễu Quán số 39, bạn đọc cũng có thể tìm thấy trên trang này các thông tin liên quan tới phát hành, cộng tác...

Chuyên đề với sự tham gia cộng tác nghiệp của chư tôn đức, các nhà nghiên cứu trẻ hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Viện Trần Nhân Tông, Trung tâm Biên phiên dịch Quốc tế Long Hưng và các cơ quan chuyên môn ở cả ba miền.

Ấn phẩm Liễu Quán do Trung tâm VHPG Liễu Quán tại Huế chủ trương và thực hiện, mỗi năm xuất bản 3 số, theo chủ đề, là một trong những ấn phẩm Phật giáo đáng đọc hiện nay.

Một số trang trong ấn phẩm Liễu Quán số 29 vừa phát hành:

Mỹ thuật: Mai Quế Vũ ảnh 19

Mỹ thuật: Mai Quế Vũ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày