Linh Quang tịnh xá (TP.Vũng Tàu) tổ chức húy nhật lần thứ 11 Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

Chư tôn đức thắp nén tâm hương tưởng niệm cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri
Chư tôn đức thắp nén tâm hương tưởng niệm cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-2 (nhằm 12-1-Giáp Thìn), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Ni trưởng Thích nữ Từ Tri, viện chủ Linh Quang tịnh xá (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Di ảnh Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

Di ảnh Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

Buổi lễ có sự tham dự của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tùng, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Hòa thượng Thích Thông Không, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Tại hương án cố Ni trưởng, chư tôn giáo phẩm đã niêm hương tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh Ni trưởng cao đăng Phật quốc.

Ni sư Thích nữ Phong Duyên thay mặt môn đồ pháp quyến Linh Quang tịnh xá tuyên đọc tiểu sử, ôn lại những hạnh nguyện và đóng góp của cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri.

Dịp này, Ni sư cũng dâng lời tác bạch cúng dường trai tăng.

Chư Tăng Ni tưởng niệm cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

Chư Tăng Ni tưởng niệm cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

Thay lời cho Ban Chứng minh, Hòa thượng Thích Thông Không có lời đạo từ tán thán sự hiến trọn cuộc đời thanh tu của mình cho Đạo pháp và Dân tộc của cố Ni trưởng; tán dương tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của Ni chúng, làm cho ngôi phạm vũ ngày càng huy hoàng, trang nghiêm xứng đáng là nơi tu học cho Phật tử.

Được biết, Ni trưởng Thích nữ Từ Tri viên tịch ngày 12-1-Tân Mão (2011); trụ thế 76 năm, 49 hạ lạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày