Loạn sư đi xin tiền

Trên địa bàn thủ đô Hà Nội, nhiều ngày qua xuất hiện nhiều vị sư mang danh tu ở chùa Yên Tử, chùa Hương... cùng với một cái loa, với vỏ của nồi cơm điện, một tấm thẻ và huy hiệu của cựu chiến binh đeo trên người, đi khắp các tuyến phố để xin tiền.

Một số người dân thấy lạ, nếu sư đi quyên góp phải mang theo một cái bát gỗ được sơn mầu nâu đen nhỏ chứ không phải là một cái vỏ nồi cơm điện. Trên chiếc vỏ nồi cơm còn dán một tờ giấy có cả con dấu, chữ ký của hội phật tử chùa Yên Tử.

Họ đi vào các cổng bến xe, trên vỉa hè nơi tụ tập đông người để xin, có vị sư thì xin quyên góp ủng hộ để xây chùa Hoa Yên trên đỉnh Yên Tử, có vị sư thì đi bán hương ủng hộ nhà chùa.

Bà bán hàng nước ở đây cho biết có vị sư dừng lại ở quán nước của bà ở ngõ 167 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội để  xin nước uống, bà có hỏi vị sư này thì được biết, ông ta tu ở chùa Yên Tử, hành hương từ Quảng Ninh về Hà Nội để xin quyên góp xây dựng chùa Hoa Yên trên đó.

Loạn sư đi xin tiền ảnh 1

Bà cũng cho biết thêm: “Trên tuyến đường này thường xuyên xuất hiện các vị sư như thế, từ đi xin rồi đến đi bán hương để quyên góp, họ đi thành từng đoàn 6,7 người. Mà lạ là chùa Hoa Yên xây dựng xong từ năm 2003 rồi sao giờ các vị sư này giờ lại kêu là đi quyên góp để xây dựng. Theo tôi thì họ là bọn lừa đảo giả danh sư đi lừa mọi người thì đúng hơn”.

Bác Tâm bán hàng nước ở bến xe Mỹ Đình vừa nói chuyện với khách ngồi uống trà, vừa xua đuổi một vị sư vào xin tiền: “Ở đây sư xuất hiện nhiều lắm, lừa đảo hay không thì không biết, nhưng ở nhiều nơi cũng đã có chuyện sư giả danh đi lừa đảo rồi, vừa qua trên đường Bưởi công an cũng mới bắt 1 tên giả sư đi ăn xin...".

Mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nếu là sư giả thì phải có biện pháp dẹp bỏ ngay để trả lại thanh danh cho các nhà sư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày