Long An: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tiếp Ban Chỉ huy Quân sự chúc mừng Vu lan Phật lịch 2566

Hòa thượng Thích Minh Thiện tặng Báo Giác Ngộ - ấn phẩm đặc biệt Vu lan - Báo hiếu đến Đại tá Trần Văn Trai
Hòa thượng Thích Minh Thiện tặng Báo Giác Ngộ - ấn phẩm đặc biệt Vu lan - Báo hiếu đến Đại tá Trần Văn Trai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566, sáng 9-8, Đại tá Trần Văn Trai, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến văn phòng Ban Trị sự - chùa Thiên Châu (TP.Tân An) thăm, chúc mừng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
Đại tá Trần Văn Trai có lời chúc mừng Vu lan đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 1

Đại tá Trần Văn Trai có lời chúc mừng Vu lan đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Tại buổi tiếp thân mật, Đại tá Trần Văn Trai có lời chúc mừng tốt đẹp tới Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPVN tỉnh cùng các Tăng Ni, Phật tử nhân mùa Vu lan – Báo hiếu. Ông cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng các lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương tham gia các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là chung tay cùng địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp lời, Hòa thượng Thích Minh Thiện thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. Hòa thượng cho biết sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử sống “tốt đời, đẹp đạo”, đồng hành, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào ở địa phương.

Đại tá Trần Văn Trai đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng đến Ban trị sự GHPGVN tỉnh và Hòa thượng Thích Minh Thiện ảnh 2

Đại tá Trần Văn Trai đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng đến Ban trị sự GHPGVN tỉnh và Hòa thượng Thích Minh Thiện

Hòa thượng mong thời gian tới, Ban Trị sự tỉnh sẽ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội, an ninh quốc phòng. Dịp này, Hòa thượng nhắc về truyền thống tứ trọng ân của Phật giáo, trong đó có ơn quốc gia tổ quốc, Phật giáo Long An đã tổ chức thành công nhiều Đại lễ kỳ siêu chư anh linh anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Long An.

Thừa ủy nhiệm của Bộ Quốc phòng, Đại tá Trần Văn Trai đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng đến Ban trị sự GHPGVN tỉnh và Hòa thượng Thích Minh Thiện vì đã tích cực trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày