Lớp học gia giáo tại thiền viện Lâm Tuyền

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-2, thiền viện Lâm Tuyền (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã khai giảng lớp gia giáo đầu năm mới 2022 với sự chủ trì của Đại đức Thích Tịnh Hạnh, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
Lớp học gia giáo tại thiền viện Lâm Tuyền  ảnh 1

Lớp học gia giáo tại thiền viện Lâm Tuyền

Chương trình học với 4 môn: Vi Diệu Pháp căn bản, kinh Trung bộ, Pali căn bản, thiền tứ niệm xứ dành cho Sa-di, chư Ni, Phật tử bổn tự do Đại đức Thích Tịnh Hạnh... đảm trách.

Đại đức Thích Tịnh Hạnh cho biết chư Tăng của thiền viện Lâm Tuyền cố gắng nỗ lực, nhiệt tâm, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất cho các huynh đệ hiểu rõ căn bản Phật pháp, từ đó tiến tu hơn trên con đường giác ngộ, giải thoát, báo Phật ân đức.

Lớp học gia giáo tại thiền viện Lâm Tuyền  ảnh 2

Cùng nhau chia sẻ Phật pháp

Được biết, thiền viện Lâm Tuyền là một ngôi chùa thuộc Hệ phái Nam tông. Do tọa lạc ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai, với hơn 1.000 người dân tộc Nùng và Tày chưa quy y và hiểu đạo nên nhiệm vụ hoằng pháp của chư Tăng nơi đây cũng còn gặp nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày