Lâm Đồng: Trường Trung cấp Phật học tổ chức lễ tốt nghiệp khóa XI

Tăng Ni sinh nhận bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học
Tăng Ni sinh nhận bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Buổi lễ được diễn ra vào sáng ngày 11-1, Tăng Ni sinh đã vân tập tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng để nhận Bằng tốt nghiệp.
Lâm Đồng: Trường Trung cấp Phật học tổ chức lễ tốt nghiệp khóa XI ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thanh Tân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Viên Thanh, Phó ban Trị sự, Hiệu Trưởng trường; ông Đường Anh Ngữ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Ngô Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, chư tôn đức đại diện giáo thọ, Tăng Ni sinh và một số các cơ quan ban nghành.

Lâm Đồng: Trường Trung cấp Phật học tổ chức lễ tốt nghiệp khóa XI ảnh 2

Tăng Ni sinh nhận Giấy khen của trường

Lớp Trung cấp Phật học khóa XI (năm học 2018-2021) có 80 Tăng, Ni sinh theo học, sau 3 năm đào tạo, đã có 18/80 Tăng Ni sinh đạt loại giỏi (chiếm tỉ lệ 22%), 45/80 Tăng Ni sinh đạt loại khá (chiếm tỉ lệ 56%), 16/80 Tăng Ni sinh xếp loại Trung bình (chiếm tỉ lệ 20 %) và 1/80 học viên xếp loại Yếu (chiếm tỉ lệ 2.0 %).

Ngoài các môn nội, ngoại điển theo qui định của Ban Giáo dục Phật giáo, nhà trường còn tổ chức các lớp ngoại khóa với các môn Hán Văn, Anh Văn cho các Tăng Ni sinh có nhu cầu nâng cao kiến thức.

Lâm Đồng: Trường Trung cấp Phật học tổ chức lễ tốt nghiệp khóa XI ảnh 3

Hòa thượng Thích Viên Thanh trao Bằng tốt nghiệp đến Tăng sinh

Được biết, trường được đổi danh xưng từ Cơ bản Phật học thành Trung cấp Phật học Lâm Đồng theo Quyết định số 14/QĐ/ TGCP ngày 29-2-2000 của Ban Tôn giáo Chính phủ. Tính cho đến nay, trường đã và đang đào tạo được 13 khóa Trung cấp Phật học, với hơn một ngàn Tăng, Ni theo học. Trong đó, hàng trăm vị tiếp tục theo học và tốt nghiệp các lớp thạc sĩ, tiến sĩ, cao đẳng tại Học viện Phật giáo trong và ngoài nước, góp phần xây dựng GHPGVN ngày càng phát triển, hưng thạnh.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ tổng kết phải tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5 K và số lượng đại biểu tham dự cũng hạn chế theo qui định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày