Lừa đảo Phật tử đầu tư vào bitcoin

GNO - Môt nhóm các Phật tử tại tỉnh Uttaradit (Thái Lan) đã yêu cầu Cục Điều tra đặc biệt (DSI) điều tra một băng nhóm đã thuyết phục mọi người ở các ngôi chùa đầu tư vào quỹ tiền tệ bí mật bitcoin.

Charoenporn Unpranit, đại diện của các Phật tử, hôm 21-6 đã gửi một bức thư yêu cầu DSI điều tra băng nhóm này. Người phát ngôn, Voranan Srilam thay mặt cho DSI, đã nhận bức thư.

Bà Charoenporn nói với các phóng viên rằng bà tin các thành viên băng nhóm chỉ giả vờ làm Phật tử.

Sau khi băng nhóm bắt đầu có được lòng tin của mọi người, họ sẽ buộc họ phải đầu tư vào quỹ bitcoin với mức đầu tư tối thiểu 38.000 baht cho một bitcoin.

Băng nhóm này tuyên bố việc đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận 300 ngày sau khi đầu tư và nếu huy động được thêm nhiều người đầu tư, họ sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn.

Nhóm này cũng đề cập đến một nhà sư cao cấp làm nhà đầu tư chính và cho biết quỹ bitcoin đã được ủng hộ bởi một ngân hàng nhà nước.

Tuy nhiên, sau khi bà Charoenporn kiểm tra với các nhà sư và ngân hàng quốc doanh, bà nhận thấy băng nhóm đã lừa dối các nhà đầu tư.

Ngân hàng Thái Lan không công nhận bitcoin là loại tiền tệ hợp pháp ở Thái Lan.

"Chính tôi cũng đã được một thành viên của băng nhóm thuyết phục", bà Charoenporn nói.

"Nhưng tôi không tham gia. Tôi đã không bị thuyết phục bởi họ. Nhưng tôi đã biết được rằng băng nhóm đã thuyết phục khoảng 700-800 tín đồ Phật giáo ở Uttaradit, Pathum Thani và Chiang Mai để đầu tư vào quỹ bằng cách thâm nhập vào các ngôi chùa".

Văn Công Hưng (theo Bưu điện Bangkok)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.

Thông tin hàng ngày