Lung linh đêm hoa đăng hướng Phật ở chùa Ninh Tảo

GNO - Tại buổi lễ, hàng ngàn hoa đăng, đèn lồng lung linh huyền ảo, tượng trưng cho ánh sáng của từ bi và trí tuệ đã được thắp sáng.

DSC_3622-Copy-1.jpg
Chư tôn đức chứng minh đêm hoa đăng

Tối 5-5, tại chùa Ninh Tảo  (xã Thanh Bình, H.Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra đêm hoa đăng kính mừng Phật đản 2019 và lễ tắm Phật truyền thống nhân kỷ niệm 2.643 năm thái tử Tất Đạt Đa đản sinh.

Chư tôn đức Phật giáo trong tỉnh Hà Nam, Nam Định, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử tham dự.

Tại buổi lễ, hàng ngàn hoa đăng, đèn lồng lung linh huyền ảo, tượng trưng cho ánh sáng của từ bi và trí tuệ đã được thắp sáng khắp khuôn viên chùa Ninh Tảo. Xen lẫn vào đó là những lời ca tiếng hát với các ca khúc ca ngợi Đức Từ phụ Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

DSC_3683-Copy.jpg
Dâng hoa cúng dường chư tôn đức

Tại đây, TT.Thanh Phúc, Ủy viên Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Nam Định ban đạo từ chia sẻ niềm vui khi năm nay GHPGVN đăng cai tổ chức Vesak ngay tại tỉnh Hà Nam.

Thượng tọa chia sẻ thêm về lễ Tam hợp - là ngày lễ kỷ niệm ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật gồm đản sinh, thành đạo và nhập Niết-bàn.

"Năm 1950, tại hội nghị Phật giáo thế giới tổ chức lần đầu tiên tại Sri Lanka, đại diện Phật giáo 26 nước thành viên đã thống nhất lấy ngày trăng tròn trong tháng sinh của Đức Phật  làm ngày lễ Tam hợp. Đây cũng là ngày thiêng liêng nhất của mọi Phật tử trên thế giới và cũng là ngày để mọi người cùng tưởng nhớ về cuộc đời và giáo huấn của đấng Toàn giác", Thượng tọa nói.

DSC_4020-Copy.jpg
Phật tử thực hiện nghi thức tắm Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày