Malaysia: Đại lễ cầu nguyện cho nạn nhân dịch cúm A/H1N1

Hơn 300 tu sĩ và 11.000 Phật tử Malaysia cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần tại sân vận động Negara.
Hơn 300 tu sĩ và 11.000 Phật tử Malaysia cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần tại sân vận động Negara.

Ngày 19-10, Phật tử khắp nơi trong cả nước đã quy tụ về chùa Thean Hou ở Robson Heights, Kuala Lumpur để cầu nguyện bình an cho nhân dân Malaysia. Khoá lễ do Hiệp hội Văn hoá Trung Quốc, Hội Phật giáo Vajrayana ở Malaysia và một số tổ chức Phật giáo cùng phối hợp tổ chức.

Ông Datuk Seri Tan Chai Ho- cố vấn ban tổ chức và ông Datuk Liu Thim Soon- chủ tịch Hội Phật giáo Vajrayana, phát biểu trong buổi họp báo gần đây rằng chúng tôi tổ chức khoá lễ để cầu nguyện cho đồng bào sớm thoát khỏi đại dịch cúm A(H1N1).

Ông Liu nói: “Chúng tôi sẽ cầu an cho tất cả đồng bào trong cả nước và cầu siêu độ cho những nạn nhân đã tử vong vì bệnh tật.”

Khoá lễ diễn ra trong vòng 60 phút, bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 ngày 19-10. Phật tử tham dự khoá lễ trì tụng câu thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng từ đầu cho đến kết thúc khoá lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày