Malaysia: Đề nghị xác lập Điện Quan Âm các ở chùa Kek Lok vào kỷ lục Guinness Thế giới

Malaysia: Đề nghị xác lập Điện Quan Âm các ở chùa Kek Lok vào kỷ lục Guinness Thế giới

Trong buổi họp báo ngày 17-11 tại văn phòng Trị sự của chùa Kek Lok ở Air Itam, tỉnh Penang, chư tôn lãnh đạo Phật giáo nước này đã đề nghị xác lập Điện Quan Âm các trong khuôn viên chùa Kek Lok ở Air Itam, tỉnh Penang vào kỷ lục Guinness thế giới (ảnh).  

Thầy Seck Jit Heng, trụ trì chùa Kek Lok phát biểu: “Điện Quan Âm các này gồm 20 tầng cao 60,9 mét có hình bát giác, phần trên mái có 3 bực, bên trong có 16 trụ khổng lồ bằng đá granite chống đỡ. Ở giữa là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm bằng đồng cao 30,2 mét. Quả thật với chiều cao như thế này thì phải được xác lập kỷ lục Guinness Thế giới.”

Theo ban quản lý chùa, tổng chi phí xây dựng tốn hết 70 triệu đồng Ringgit (tương đương khoảng 30 triệu USD) được tiến hành từ năm 1999, phần tượng hoàn tất năm 2002.

Thầy Jit Heng cho biết thêm: “Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 118 năm thành lập chùa Kek Lok và lễ khánh thành Điện Quan Âm Các vào ngày 6-12-2009. Nhân đó, chúng tôi có tổ chức lễ huý kỵ lần thứ XX của cố Hoà thượng Bai Sheng, trụ trì đời thứ IV của chùa. Dự tính sẽ có hơn 10.000 người tham dự trong đại lễ này.”

Ông Datuk Steven Ooi, đại diện chùa nói ban tổ chức sẽ mời nhiều vị lãnh đạo Phật giáo thuộc truyền thống Nam và Bắc truyền từ Myanmar, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Úc, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đến tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày