Malaysia: Hội Từ Tế kêu gọi tiết kiệm trong lễ hội Vu Lan

Các thành viên của Hội Từ Tế đang sắp xếp phẩm vật từ thiện
Các thành viên của Hội Từ Tế đang sắp xếp phẩm vật từ thiện
(GNO): Để tránh lãng phí tiền bạc và thiết lập một môi trường tươi đẹp, hội Từ Tế kêu gọi các thành viên và những người ủng hộ của hội nên xem xét cách thức tổ chức các nghi thức tôn giáo trong ngày lễ Xá tội vong nhân.

Ông OngTuen Yiok, nhân viên quản lý Hội Từ Tế Kota Kinabalu ở Malaysia đề nghị mọi  người từng bước giảm thiểu việc đốt hàng loạt giấy tiền, vàng mã và tránh cúng tế những con vật như heo, gà, cá cho những người quá cố trong ngày lễ Xá tội vong nhân, vì làm như thế sẽ rất lãng phí và gây ô nhiễm môi trường.

Ông Yiok đưa ra đề nghị này trong khóa lễ cầu nguyện do Hội Từ Tế ở Jalan Teluk Likas tổ chức hôm 6-9. Ông cho rằng việc đặt phẩm vật trên đất để cúng tế cho các hương hồn đã khuất thì không phù hợp và thiếu tôn trọng. Ông hi vọng các thành viên và những người ủng hộ của hội Từ Tế thực hiện sự đề nghị này.

Ông cũng nhấn mạnh rằng cộng đồng người Hoa xem tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn” với nhiều điều cấm kỵ, trong khi đó người Phật tử xem tháng 7 là tháng hoan hỉ và tháng đền ơn đáp nghĩa công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà tổ tiên như trong kinh Phật đã dạy.

Thông qua những khóa lễ cầu nguyện, Hội Từ Tế hi vọng phát triển và truyền thừa phẩm chất đạo đức cao quý và lòng từ bi đối với toàn thể nhân loại trên thế giới theo tinh thần phụng sự nhân loại của người sáng lập (ni sư Chứng Nghiêm) đã đề ra. Ngoài việc cầu nguyện, ban tổ chức cũng tổ chức quyên góp tiền để ủng hộ từ thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày