Mát lành màu xanh bánh da lợn

GNO - Bánh da lợn làm bằng bột sắn dây ăn hơi dai, vị thanh dịu, thoang thoảng mùi thơm hương lá dứa, beo béo vị nước cốt dừa.

banh da lon1.JPG
Bánh da lợn - Ảnh: N.Hân

Nguyên liệu:

Bột sắn dây, lá dứa, nước cốt dừa, đậu xanh, đường thốt nốt hoặc đường phèn.

Cách làm:

Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với nước, vắt bỏ xác, tạo màu xanh tự nhiên và mùi thơm hấp dẫn. Đậu xanh ngâm nở nấu mềm rồi tán nhuyễn.

Hòa một nửa bột sắn dây, đường, nước cốt dừa với nước lá dứa - làm vỏ bánh thường một chén bột cho 1,5 chén nước, đường gia giảm theo khẩu vị, lọc qua rây nếu thấy bột bị lợn cợn. Nửa còn lại trộn đều với đậu xanh đã tán nhuyễn làm nhân bánh.

Bánh được hấp trong những khuôn nhỏ hoặc trong khuôn lớn rồi cắt nhỏ thành miếng.

banh da lon2.JPG

Trước khi hấp, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi hấp. Đổ một lớp hỗn hợp lá dứa vào khuôn, hấp chín xong thì đổ tiếp hỗn hợp đậu xanh.

Làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn (các lớp bột cần hấp chín hẳn mới đổ tiếp). Khi chín lớp cuối cùng lấy khuôn ra, đợi thật nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn. 

 Nguyên Hân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng, A-xà-lê và đệ tử

Hòa thượng, A-xà-lê và đệ tử

GNO - Thầy và trò hay sư phụ và đệ tử là những người có nhân duyên quyến thuộc đạo pháp nhiều đời. Mỗi người đều có trách nhiệm và bổn phận khác nhau. Chu toàn phận sự của mình thì Phật pháp mới xương minh, tứ chúng thập phương an ổn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1246 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Con đường đến Sơ quả

GNO - Sơ quả hay Tu-đà-hoàn là quả vị Thánh đầu tiên mà người Phật tử có thể chứng đạt ngay hiện đời. Trong rất nhiều kinh, Đức Phật dạy muốn thành tựu Sơ quả thì trước tiên cần thành tựu giới, kế đến chứng đắc định (bốn bậc thiền), sau đó phát huy tuệ đoạn trừ ba kiết sử đầu tiên: Thân kiến, giới cấm thủ và nghi.

Thông tin hàng ngày