Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch

Đoàn chư Tăng tình nguyện viên thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định tại tỉnh Long An
Đoàn chư Tăng tình nguyện viên thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định tại tỉnh Long An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn chư Tăng tình nguyện viên thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định bắt đầu vào hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, tại tỉnh Long An...
Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch ảnh 1

Bón cơm cho bệnh nhân nặng

Đoàn chư Tăng tình nguyện viên thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định bắt đầu vào hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, tại tỉnh Long An (Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương) vào ngày 17-6, để cùng cán bộ y tế tại đây tham gia cứu chữa người bệnh Covid-19.

Đoàn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu lần này là chư Tăng trẻ thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định và Trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định, được chọn từ rất nhiều chư Tăng Ni viết đơn tình nguyện vào miền Nam chống dịch. Chư Tăng tình nguyện viên đều được tập huấn kiến thức trong công tác phòng chống dịch, được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường vào Long An.

Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch ảnh 2

Thăm hỏi bệnh nhân

Hoạt động tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch của chư Tăng tình nguyện viên không chỉ chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu mà còn thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, góp sức cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy thời gian vào tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Long An của đoàn mới bước sang ngày thứ 11, nhưng các thành viên trong đoàn ai cũng trải qua đủ các cung bậc cảm xúc của người tu sĩ - tình nguyện viên trong tuyến đầu chống dịch đầy nguy hiểm nhưng cũng rất đỗi tự hào.

Những người con Phật không nề hà bất kỳ công việc nào được giao, từ thu gom rác thải y tế nguy hiểm, đưa cơm cho các bệnh nhân, chăm bón cơm cho bệnh nhân, động viên bệnh nhân, khi không may bệnh nhân qua đời thì làm lễ cầu siêu cho họ được vãng sinh về cảnh giới an lành.

Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch ảnh 3

Trong lớp áo tình nguyện là trái tim chia sẻ vì cộng đồng

Trước đây hàng ngày ở nơi trú xứ, các thầy chỉ quen với việc thuyết giảng Phật pháp, với cây bút, quyển vở, trang kinh, tăng gia sản xuất, phục vụ đời sống tâm linh... nhưng khi đất nước bị dịch bệnh hoành hành, theo lời kêu gọi của các cấp chính quyền, của Trung ương GHPGVN, của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, các thầy đã xếp lại tất cả việc riêng đó xung phong ra tuyến đầu hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chư Tăng với mong muốn duy nhất là sớm đẩy lùi được dịch bệnh, đem lại cho bà con nhân dân cuộc sống an lành và hạnh phúc. Các thầy lại được trở về nơi mái chùa xưa, giảng đường cũ với những lời kinh, tiếng kệ, với những công việc thường ngày để vun bồi nẻo thiện, gieo trồng quả phúc cho nhân sinh.

Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch ảnh 4

Cầu nguyện cho bệnh nhân đã quá vãng

Như lời đại đức Thích Minh Hiếu, thành viên đoàn chia sẻ rằng: Các tỉnh phía Nam chúng ta đang trải qua những thời điểm khó khăn về dịch bệnh nên chư Tăng Ni cả nước nói chung, tỉnh Nam Định nói riêng đã gửi đơn tình nguyện lên Trung ương GHPGVN xin được đi vào các vùng dịch, ở tuyến đầu để hỗ trợ chống dịch.

Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch ảnh 5

Cầu siêu cho thân nhân của đoàn y, bác sĩ tình nguyện không may qua đời tại quê nhà

“Tôi cũng làm đơn và thật may mắn khi được quý thầy trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như trên Trung ương GHPGVN sắp xếp cho vào những bệnh viện dã chiến hỗ trợ tuyến đầu”, Đại đức Thích Minh Hiếu nói đây là một sự may mắn.

Vì để được đi hỗ trợ các y, bác sĩ trong tuyến đầu thì chúng con phải trải qua những ngày tháng tập huấn trang bị kỹ năng phòng chống dịch và đợt đầu này đều là những người ưu tú, có sức khoẻ và tâm lý tốt. Hy vọng nhờ sự chung tay, góp sức của mọi giai tầng trong cả nước dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi.

Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch ảnh 6
Chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

Tất cả việc làm đó đều xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết, muốn được phục vụ, muốn được cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc, cho Giáo hội trên tình thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày