Mở rộng lòng từ: Con nhà nghèo lại bị bệnh nan y

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Em Lâm Hiếu Hùng, sinh năm 2005, ngụ tại ấp Prây Chóp A, xã Lai Hòa, huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng, bị bệnh ung thư não.
Em Hiếu Hùng bị ung thư não

Em Hiếu Hùng bị ung thư não

Em được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bạc Liêu, sau đó chuyển lên khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Đồng 3 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) và được bác sĩ phẫu thuật 2 lần.

Em Hiếu Hùng đã được bác sĩ lấy hộp sọ ra để dưỡng tại Bệnh viện Nhi Đồng, sau đó chuyển sang Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM điều trị hóa trị theo phác đồ tại khoa Nhi mà chưa được ghép hộp sọ. Tình hình sức khỏe hiện nay của em Hiếu Hùng rất yếu, di chuyển khó khăn.

Hiện nay, gia đình em Hiếu Hùng rất khó khăn, em của Hùng mới 3 tuổi lại bị tai nạn đã gãy 1 chân phải bó bột và nằm một chỗ, mẹ em phải nghỉ việc trông coi.

Căn nhà tình thương do địa phương cất cho gia đình hiện nay cũng bị xuống cấp, không có tiền sửa chữa; cả gia đình bệnh đau liên miên khiến hoàn cảnh nghèo càng rơi vào bế tắc.

Anh Lâm KhaL, ba của em Hùng cho biết để chạy chữa cho con, gia đình anh phải đi vay diện hộ nghèo tại địa phương hết 30 triệu đồng và bà con hàng xóm cho mượn số tiền 35 triệu đồng để lo thuốc thang, điều trị bệnh cho hai con. Số nợ quá lớn, gia đình không biết lấy gì để trả. Trong khi đó, căn bệnh ung thư não của em Hùng khiến em như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.

Thông tin hàng ngày