Mở rộng lòng từ: Con nhà nghèo lại bị bệnh nan y

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Em Lâm Hiếu Hùng, sinh năm 2005, ngụ tại ấp Prây Chóp A, xã Lai Hòa, huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng, bị bệnh ung thư não.
Em Hiếu Hùng bị ung thư não

Em Hiếu Hùng bị ung thư não

Em được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bạc Liêu, sau đó chuyển lên khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Đồng 3 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) và được bác sĩ phẫu thuật 2 lần.

Em Hiếu Hùng đã được bác sĩ lấy hộp sọ ra để dưỡng tại Bệnh viện Nhi Đồng, sau đó chuyển sang Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM điều trị hóa trị theo phác đồ tại khoa Nhi mà chưa được ghép hộp sọ. Tình hình sức khỏe hiện nay của em Hiếu Hùng rất yếu, di chuyển khó khăn.

Hiện nay, gia đình em Hiếu Hùng rất khó khăn, em của Hùng mới 3 tuổi lại bị tai nạn đã gãy 1 chân phải bó bột và nằm một chỗ, mẹ em phải nghỉ việc trông coi.

Căn nhà tình thương do địa phương cất cho gia đình hiện nay cũng bị xuống cấp, không có tiền sửa chữa; cả gia đình bệnh đau liên miên khiến hoàn cảnh nghèo càng rơi vào bế tắc.

Anh Lâm KhaL, ba của em Hùng cho biết để chạy chữa cho con, gia đình anh phải đi vay diện hộ nghèo tại địa phương hết 30 triệu đồng và bà con hàng xóm cho mượn số tiền 35 triệu đồng để lo thuốc thang, điều trị bệnh cho hai con. Số nợ quá lớn, gia đình không biết lấy gì để trả. Trong khi đó, căn bệnh ung thư não của em Hùng khiến em như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chiếu: Báo Giác Ngộ là nền tảng giáo lý căn bản dành cho Tăng Ni, Phật tử

[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chiếu: Báo Giác Ngộ là nền tảng giáo lý căn bản dành cho Tăng Ni, Phật tử

GNO - "Chúc mừng sinh nhật 50 năm của Báo Giác Ngộ là chúc mừng một chặng đường báo đã hình thành và phát triển tốt đẹp, đem ánh sáng của đạo Phật vào trong cộng đồng. Mong rằng, báo sẽ giữ vững cương lĩnh đó để Giác Ngộ luôn là Giác Ngộ trong lòng Tăng Ni, Phật tử.", Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chiếu chia sẻ.
Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày