Mở rộng lòng từ: Giúp đỡ gia đình nghèo bán vé số

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong căn nhà tình thương đã cũ kỹ, xuống cấp, bệnh tật và nợ nần bám riết lấy gia đình chị Bùi Thị Thanh Thủy (49 tuổi), ngụ ấp Thuận Trị, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).
Mở rộng lòng từ: Giúp đỡ gia đình nghèo bán vé số ảnh 1

Thúy Hiền bị đái tháo đường, thuyên tắc, huyết khối động mạch chủ bụng, biến chứng loét các ngón chân

Chị Thủy sinh được 2 người con gái thì cả 2 đều bị chậm phát triển tâm thần. Quách Thị Thúy Huyền (26 tuổi), Quách Thị Thúy Ngân (19 tuổi) đều chậm chạp, khù khờ, không đi học được đành cùng mẹ đi bán vé số.

Nhưng tai ương bỗng ập xuống gia đình nghèo, Thúy Huyền được bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM chẩn đoán bị đái tháo đường, thuyên tắc và huyết khối động mạch chủ bụng, biến chứng loét các ngón chân.

Số tiền cần phẫu thuật hơn 10 triệu đồng lúc đó, nhưng gia đình không có đủ tiền nên đành đưa con về. Bệnh tình của Huyền ngày càng trầm trọng hơn. Không thể ngồi nhìn con đau nhức từng cơn hành hạ cơ thể, sau lần tái khám, bác sĩ cho biết các đầu ngón chân của Huyền đã hoại tử phải cắt bỏ với số tiền lên đến khoảng 50 triệu đồng.

Một lần nữa, bà mẹ nghèo phải đưa con về nhập viện Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công điều trị và chịu cảnh nợ nần chồng chất…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày