Mở rộng lòng từ: Giúp một trụ cột gia đình gặp nạn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1281 - 2024) Anh Đỗ Xuân Thành (sinh năm 1970) quê ở Sơn Viên, H.Nông Sơn (Quảng Nam) gia đình thuộc diện khó khăn của địa phương. Anh Thành là trụ cột của gia đình, siêng năng làm nhiều việc từ đồng áng đến làm thuê làm mướn cho các chủ rừng tràm.
Anh Đỗ Xuân Thành (sinh năm 1970) bị chấn thương sọ não

Anh Đỗ Xuân Thành (sinh năm 1970) bị chấn thương sọ não

Tuần trước, trên đường đi làm sớm, anh vô tình va vào một cục đá rơi ven đường nên mất tay lái, sau đó tông vào một thanh chắn rồi bất tỉnh.

Sau khi được phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, anh Thành được chẩn đoán bị chấn thương sọ não, chảy máu dưới màng nhện, gãy 3 xương sườn. Ngoài ra, anh còn bị đa bệnh như viêm dạ dày cấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm ruột biến chứng, sỏi thận…

Chị Trần Thị Ngọc Vân, vợ anh Thành cho biết, gia đình đã khánh kiệt khi phải vay mượn nhiều nơi để chạy chữa cho anh. “Để anh có thể hồi phục, bác sĩ khuyên cần dưỡng bệnh ít nhất một năm”, chị Vân chia sẻ.

Nói trong nước mắt, chị Vân cho biết: “Gia đình đã khổ còn gặp cái eo ni”. Hàng xóm thương hoàn cảnh góp chia sẻ nhưng người ở quê nghèo làm nông nên không thấm vào đâu.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày