Mở rộng lòng từ: Không tiền phẫu thuật nằm một chỗ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1234 - 2023) Sống trong sự cô độc, người đàn ông 61 tuổi bị bệnh tật giày vò, thân thể gầy gò không đi đứng được, chỉ ngồi lê lết trong căn nhà tình thương đã xuống cấp, dột nát khi trời mưa, nhiều người cảm thấy xót xa.
Ông Nguyễn Tấn Hoàng với đôi tay co quắp

Ông Nguyễn Tấn Hoàng với đôi tay co quắp

Người đàn ông ấy là ông Nguyễn Tấn Hoàng, ngụ ấp Phú Quới, xã Yên Luông, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Lúc còn khỏe, ông Hoàng đi bán vé số với đôi tay co quắp, sau khi bị ngã, chân gãy (đã khá lâu) vì không tiền đi bệnh viện phẫu thuật nên ông đành phải để vậy, nhờ người băng bó. Hiện nay, ông chỉ nằm một chỗ, không người thân chăm sóc; những lúc trái gió trở trời, vết thương từ cẳng chân bị gãy khiến ông đau đớn tột cùng.

Trước đây, ông Hoàng sống với người mẹ nhưng mẹ già yếu đã qua đời, ông phải nhờ vào sự cưu mang của làng xóm, người thương cho gạo, cho thức ăn duy trì từng bữa.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chia sẻ chủ đề Nghi lễ Phật giáo - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: "Nghi lễ phải có dân tộc tính"

GNO - Sáng nay, 24-12, trong khuôn khổ Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025 của GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã có buổi chia sẻ chủ đề “Nghi lễ Phật giáo”.
[Podcast] Đại đức Thích Đạt Ma Thiền Tuệ Thanh: Giác Ngộ online góp phần giúp giới trẻ dễ tiếp cận Phật pháp

[Podcast] Đại đức Thích Đạt Ma Thiền Tuệ Thanh: Giác Ngộ online góp phần giúp giới trẻ dễ tiếp cận Phật pháp

GNO - Đại đức Thích Đạt Ma Thiền Tuệ Thanh, Tăng sinh Trường Thiền Trúc Lâm VN đã có những chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên về nhân duyên được cộng tác với báo và góc nhìn của một vị Tăng trẻ về vai trò của tờ báo Phật giáo đối với giới trẻ hiện nay.
Báo Giác Ngộ số 1334: Năng lực của chánh niệm

Báo Giác Ngộ số 1334: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…

Thông tin hàng ngày