Mở rộng lòng từ: Không tiền phẫu thuật nằm một chỗ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1234 - 2023) Sống trong sự cô độc, người đàn ông 61 tuổi bị bệnh tật giày vò, thân thể gầy gò không đi đứng được, chỉ ngồi lê lết trong căn nhà tình thương đã xuống cấp, dột nát khi trời mưa, nhiều người cảm thấy xót xa.
Ông Nguyễn Tấn Hoàng với đôi tay co quắp

Ông Nguyễn Tấn Hoàng với đôi tay co quắp

Người đàn ông ấy là ông Nguyễn Tấn Hoàng, ngụ ấp Phú Quới, xã Yên Luông, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Lúc còn khỏe, ông Hoàng đi bán vé số với đôi tay co quắp, sau khi bị ngã, chân gãy (đã khá lâu) vì không tiền đi bệnh viện phẫu thuật nên ông đành phải để vậy, nhờ người băng bó. Hiện nay, ông chỉ nằm một chỗ, không người thân chăm sóc; những lúc trái gió trở trời, vết thương từ cẳng chân bị gãy khiến ông đau đớn tột cùng.

Trước đây, ông Hoàng sống với người mẹ nhưng mẹ già yếu đã qua đời, ông phải nhờ vào sự cưu mang của làng xóm, người thương cho gạo, cho thức ăn duy trì từng bữa.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

[Ảnh] Quốc Tử Giám - Dấu xưa khoa cử

GNO - Giữa những ngày cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, câu chuyện về sự học, về khoa cử và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam lại gợi nhiều suy nghĩ.
Ảnh: TTX

Câu chuyện ở “Nhà Của Thời Thanh Xuân”

GNO - Từ lâu, xã hội vẫn tồn tại một định kiến: sản phẩm do người khuyết tật làm ra thường được mua vì lòng thương, sự cảm thông. Nhưng tại quán “Nhà Của Thời Thanh Xuân” giữa những con dốc mờ sương của TP.Đà Lạt, trên đường Triệu Việt Vương, anh Võ Thành Luân đã làm nên điều ngược lại.

Thông tin hàng ngày