Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

GN - Không biết mọi người như thế nào, chứ tôi thì mỗi ngày đi làm là một ngày vui.

Đồng ý cuộc sống có quá nhiều bận rộn lẫn áp lực, thế nhưng quan trọng là chúng ta có đủ bản lĩnh để khắc phục và vượt qua nó hay không. Điều đó tùy theo năng lực, ý chí phấn đấu của mỗi người. Một kinh nghiệm nhỏ tôi xin được chia sẻ là nên nhìn đời một cách phấn khởi đầy lạc quan, kết hợp với làm việc năng nổ, không ngại khó. Như thế, bạn mới đủ tự tin vượt mọi chướng ngại, rào cản. Trong công việc, bạn nên lắng nghe, chia sẻ, hòa đồng với mọi người. Hãy đặt quyền lợi tập thể lên trên lợi ích cá nhân, chắc chắn sau đó bạn sẽ nhận được nhiều tình cảm ưu ái của các bạn đồng nghiệp. Mối quan hệ từ đấy được nhân lên và ngày càng gắn bó, thân thiện hơn bao giờ hết.

Về nhà, tôi vẫn làm tròn nhiệm vụ của người chồng tốt, người cha gương mẫu. Do con còn nhỏ mới học lớp chín xa nhà, vả lại đường đông xe nên tôi đảm đương luôn việc đưa đón con đi học chính và ngoại khóa. Công việc rất cực nhọc do phải sắp xếp thời gian biểu thật hợp lý, nhưng bù lại tràn đầy niềm vui. Trong khoảng thời gian đưa đón ngắn ngủi này, tôi cố gắng, chủ động tìm hiểu thêm về sự học của con. Về nhà, bằng kiến thức, vốn sống, kinh nghiệm và hiểu biết của mình, tôi lên kế hoạch ôn, truy bài cho cháu. Nhờ vậy, con tôi được giải tỏa nhiều thắc mắc trong bài học, thực hành ở lớp… mà đôi khi ngại hỏi thầy cô hoặc các bạn trang lứa vẫn không giải đáp được. Tôi như “người thầy” thứ hai của cháu!

Vợ tôi rất hiểu những điều ấy nên nàng đem hết tâm trí ra làm việc, hỗ trợ hết mình với tôi về mọi mặt.

Hạnh phúc đến với chúng tôi tuy đơn sơ, giản dị, nhỏ bé nhưng thật ấm cúng và tuyệt vời. Chúng tôi hết sức trân trọng và giữ gìn nó. Và đó cũng chính là chuỗi những ngày vui đích thực của gia đình tôi. Tôi thường nghĩ, hãy sống sao cho trọn tình, thật sự hữu ích và có ý nghĩa trên cuộc đời này, nhất định thành công sẽ đến với chúng ta. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày