Mời viết kỷ yếu về Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn

GNO - Ngày 15-7, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN và HT.Thích Nguyên Giác, Trụ trì Quảng Hương Già Lam đã ký thư mời viết bài cho kỷ yếu tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn.

HT PHUOC SON.jpeg
Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn, bậc giáo phẩm giới đức trang nghiêm - Ảnh: Võ Văn Tường

Trưởng Lão HT.Thích Phước Sơn (1938-2020), nguyên Hiệu trưởng trường Trung học Bồ Đề - Nha Trang, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Giáo thọ sư tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và Huế, Thành viên Ban Chứng minh Viện Nghiên cứu Phật học VN, Giám luật thiền viện Vạn Hạnh, là tác giả của nhiều công trình dịch thuật, biên soạn, trước tác giá trị.

Ngài là một bậc tu hành giới đức trang nghiêm, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, có những đóng góp lớn lao cho Phật giáo Việt Nam. Ngài đã chánh niệm xả báo thân vào lúc 2g56’, ngày 7-6-2020 (nhằm ngày16-4 (nhuận), Canh Tý). Diệu âm và nếp sống phạm hạnh thanh cao của ngài vẫn còn đó, suốt cả cuộc đời đóng góp cho đạo nghiệp giáo dục và đào tạo Tăng tài vẫn mãi lưu dấu. Nhưng đối với hàng đệ tử học trò có túc duyên thân cận và mang ân giáo huấn của ngài vẫn mong muốn được lưu giữ hình ảnh trong hành trạng hơn tám mươi năm ngài hiện hữu ở cõi đời.

“Chúng tôi, hàng sơn môn pháp phái của Hòa thượng, đang sưu tầm tư liệu để hình thành tập kỷ yếu, dự định thực hiện xong nhân ngày Tiểu tường của ngài (ngày 15-4-Tân Sửu). Tập kỷ yếu như một lời khuyến tấn đối với hàng đệ tử học trò của ngài trên bước đường tu học và phụng sự. Đồng thời, đây cũng là một nguồn tư liệu quí báu của chư tôn thiền đức Tăng Ni, hàng nhân sĩ tri thức hằng có duyên gặp gỡ và kính ngưỡng ngài”, thư mời của của nhị vị Hòa thượng viết.

Các bài viết với nội dung liên hệ đến cảm nhận về công hạnh, đạo phong, và những hình ảnh kỷ niệm về hành trạng cũng như các tư liệu liên quan đến Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn xin gửi về ĐĐ.Thích Minh Hải, thư điện tử: sakyaminhhai@gmail.com, trước ngày 30-12-2020.

Tâm Tuệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày